Ông Zelensky suy nghĩ trong suốt ba giờ đồng hồ xem sẽ làm gì với những yêu cầu của Trump

© Sputnik / Stringer / Chuyển đến kho ảnhVladimir Zelensky
Vladimir Zelensky  - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Từ trước khi nhậm chức, tổng thống Ukraina Vladimir Zelensky đã buộc phải triệu tập một cuộc họp để thảo luận trong vòng suốt ba giờ đồng hồ về việc, cần làm gì để đối phó với áp lực từ nhà lãnh đạo Mỹ Donald Trump, Associated Press dẫn cac nguồn tin cho biết.

Vai trò của gia đình Biden liên quan đến Hoa Kỳ và Ukraina

Tình hình xung quanh Trump, gia đình Biden và chính quyền Ukraina rơi vào tâm điểm chú ý sau cuộc trò chuyện giữa các nhà lãnh đạo Mỹ và Ukraina vào tháng 7 năm 2019, khi Trump cố gắng buộc chính quyền Ukraina mở cuộc điều tra chống lại Biden con.

Donald Trump và Vladimir Zelensky. - Sputnik Việt Nam
Trump nói rằng sau những lời của Zelensky cần chấm dứt việc luận tội

Theo hãng tin, vào ngày 7 tháng 5, sau khoảng hai tuần từ cuộc gọi điện thoại đầu tiên từ tổng thống Mỹ, Zelensky đã tập hợp một nhóm nhỏ cố vấn ở Kiev. Ban đầu, cuộc họp phải bàn về nhu cầu năng lượng của đất nước, nhưng thay vào đó, những người tham gia cuộc họp đã dành hầu hết khoảng thời gian kéo dài ba giờ đồng hồ để thảo luận về yêu cầu của Trump và luật sư Rudolf Giuliani. Hãng thông tấn AP không tiết lộ kết quả của cuộc họp.

Luận tội Trump

Đảng Dân chủ đã phát động một chiến dịch luận tội chống lại Donald Trump tại Hạ viện, cáo buộc ông ta yêu cầu sự giúp đỡ từ một nhà nước nước ngoài để can thiệp vào cuộc bầu cử thông qua nỗ lực làm mất uy tín của một đối thủ chính trị - cựu Phó Tổng thống Joe Biden, hiện đang tranh cử tổng thống. Trump phủ nhận các cáo buộc.

Joseph Biden - Sputnik Việt Nam
Truyền thông: Từ năm 2015 con trai của Biden đã bị cảnh báo khi làm việc cho Burisma

Hai ông Trump và Zelensky đã nói chuyện gì qua điện thoại?

Hồi tháng 9, Nhà Trắng đã xuất bản bản tốc ký cuộc trò chuyện ngày 25 tháng 7 giữa các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Ukraina. Trước đó, truyền thông đưa tin rằng trong một cuộc trò chuyện với Zelensky, Trump có thể yêu cầu một cuộc điều tra chống lại Hunter Biden. Bản tốc ký xác nhận rằng Trump đã yêu cầu Zelensky điều tra việc sa thải cựu công tố viên Viktor Shokin, người đã từng điều tra Tập đoàn Burisma, vì trong thành phần ban giám đốc có con trai của Biden làm việc tại công ty này. Ông Viktor Shokin còn điều tra về chính Hunter Biden.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала