Truyền thông Trung Quốc nêu ra những yếu tố kìm hãm Mỹ tấn công vào Nga

© Sputnik / Mikhail Fomichev / Chuyển đến kho ảnhhệ thống tên lửa của LB Nga
hệ thống tên lửa của LB Nga - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ không tính đến một kế hoạch tấn công nước Nga do lực lượng hạt nhân chiến lược đáng gờm của đối thủ, theo ấn phẩm Trung Quốc Sohu.
"Trong thế giới hiện đại, nếu một quốc gia sở hữu lực lượng hạt nhân chiến lược thì được coi là cường quốc, và do đó còn được gọi là" bí mật để đảm bảo hòa bình", - bài báo viết.
Sergei Lavrov - Sputnik Việt Nam
Ngoại trưởng Lavrov giải thích vì sao Nga duy trì lực lượng hạt nhân của mình

Washington tiếp tục lo ngại Nga, bất chấp sự sụp đổ của Liên Xô và ngân sách quốc phòng giảm nhiều lần. Theo tác giả, lực lượng hạt nhân chiến lược Nga luôn trong tình trạng sẵn sàng chiến đấu, và điều này "buộc người Mỹ phải giữ thuốc súng luôn khô ráo".

Năm 1991, Nga đã nhận được 70% lực lượng hạt nhân chiến lược của Liên Xô cũ, do đó nước này luôn có các phương tiện trên bộ, trên biển và trên không để thực hiện các cuộc tấn công chiến lược, tờ báo nhắc lại. "Nga là quốc gia duy nhất trên thế giới ngoại trừ Hoa Kỳ có khả năng như vậy". Vai trò chính trong "bộ ba hạt nhân" của Nga được trao cho các tên lửa bố trí trên đất liền, sẵn sàng trực chiến liên tục kể từ sau chiến tranh Lạnh, tác giả viết.

Quyết định của Washington rút khỏi thỏa thuận giải trừ hạt nhân, bao gồm hiệp ước quan trọng nhất về việc loại bỏ tên lửa tầm trung và tầm ngắn, đã gây áp lực chiến lược mạnh mẽ đối với Nga, theo Sohu. Tuy nhiên qua cuộc tập trận “Grom-2019”, Moskva đã nói rõ với toàn thế giới rằng trong những năm tới, an ninh đất nước sẽ được đảm bảo bằng lực lượng hạt nhân chiến lược.

Lầu Năm Góc  - Sputnik Việt Nam
Lãnh đạo Lầu Năm Góc coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn hơn đối với Mỹ so với Nga

Hơn nữa, bất kỳ cuộc chạy đua vũ trang mới nào, tương tự như cuộc đua giữa Liên Xô và Hoa Kỳ, sẽ không xảy ra, theo tác giả bài báo. Quân đội Nga cải thiện sức mạnh của mình, cụ thể là lực lượng hạt nhân chiến lược và đảm bảo độ tin cậy của một cuộc tấn công trả đũa. Vì vậy trong những thập kỷ tới, Hoa Kỳ thậm chí sẽ không dám liếc mắt về phía Nga, ấn phẩm kết luận.

Đầu năm nay Washington tuyên bố rút đơn phương khỏi Hiệp ước INF, cáo buộc Nga đã vi phạm trong thời gian dài. Moskva bác bỏ tất cả các cáo buộc và hành động đáp trả tương xứng. Kết quả vào ngày 2 tháng 8, hợp ước đã chấm dứt hoạt động.

Cuộc tập trận “Sấm sét-2019” diễn ra từ ngày 15 đến 17 tháng 10, khoảng 12 nghìn quân nhân đã tham gia cùng với 213 bệ phóng tên lửa, 105 máy bay, bao gồm 5 máy bay tên lửa chiến lược, 15 tàu mặt nước, 5 tàu ngầm, 310 đơn vị quân sự và thiết bị đặc biệt.

Tổng cục trưởng Tổng cục Hợp tác quân sự quốc tế của Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Yevgeny Ilyin lưu ý, cuộc tập trận hoàn toàn mang tính chất phòng thủ và không nhằm chống lại các quốc gia khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала