16 người bị kết án tử hình vì thiêu chết nữ sinh bị xâm hại tình dục bởi hiệu trưởng

Đầu tháng 4, cô Nusrat Jahan đã bị dỗ lên sân thượng tòa nhà của trường rồi thiêu sống vì cô cáo buộc hiệu trưởng xâm hại tình dục. 24/10, Tòa án Bangladesh Tòa án đã đưa ra quyết định quan trọng trong vụ án bi thảm này, báo Viettimes đưa tin.

Tòa án Bangladesh ngày 24/10 đã kết án tử hình 16 bị cáo, bao gồm cả hiệu trưởng. Công tố viên Hafez Ahmed tuyên bố: “Phán quyết hôm nay chứng minh rằng không ai có thể thoát khỏi tội giết người ở Bangladesh. Chúng ta là quốc gia pháp trị”.

Xe cấp cứu - Sputnik Việt Nam
Người đàn ông tự thiêu tại Huế đã tử vong

Một người chết, 16 kẻ phải nhận án tử hình

Vụ án này đã gây chấn động cả nước Bangladesh. Vào tháng 4 năm nay, một nhóm phụ nữ cầm bức ảnh của nạn nhân Nusrat Jahan Rafi đã biểu tình tại thủ đô Dhaka, đòi đưa kẻ giết người ra công lý.

​Theo báo cáo, vào cuối tháng 3 năm nay, Nusrat đã đến đồn cảnh sát để tố giác về việc quấy rối tình dục của hiệu trưởng. Từ đoạn phim bị rò rỉ cho thấy viên cảnh sát trưởng nói với Nusrat rằng “vụ việc không phải là một vấn đề lớn” và cảnh sát sau đó đã bắt giữ hiệu trưởng.

​ Nhưng 11 ngày sau sự cố quấy rối tình dục, Nusrat đã bị các bạn cùng lớp lừa dối lên sân thượng và yêu cầu cô hủy vụ án về quấy rối tình dục. Nusrat từ chối và bị chúng trói lại và đốt. Cơ thể cô bị bỏng tới 80% rồi chết trong bệnh viện năm ngày sau đó.

Cái chết của Nusrat đã gây ra sự phẫn nộ trong cộng đồng và cũng làm dấy lên sự chú ý của mọi người đối với các vụ quấy rối tình dục. Bà Thủ tướng Bangladesh Sheikh Hasina hứa sẽ truy tố tất cả những kẻ liên quan.

​​Cảnh sát đã bắt giữ 18 người, một trong số họ nói rằng gã hiệu trưởng của trường Nusrat học đã sai khiến họ gây án, nói rằng nếu Nusrat từ chối hủy vụ án thì phải sẽ giết chết.

Cảnh sát nói một số người bị bắt là bạn cùng lớp của Nusrat. Lúc đầu chúng lên kế hoạch ngụy trang vụ việc là Nusrat tự sát, nhưng vì chiếc khăn quàng cổ buộc vào Lafite đã bị lửa thiêu đứt, nên Nusrat đã trốn thoát và được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

​Theo báo cáo, tại Bangladesh, các vụ cưỡng hiếp và tấn công tình dục hiếm khi bị truy tố. Sau vụ việc của Nusrat, chính quyền đã ra lệnh cho hơn 27.000 trường học thành lập ủy ban ngăn chặn bạo lực tình dục. Vụ án này đã được kết án sau một phiên tòa kéo dài 62 ngày. Luật sư của các bị cáo nói rằng ông sẽ kháng cáo.

 

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала