Bộ Chính trị kết luận về độ tuổi tái cử nhiệm kỳ 2020-2025

© Ảnh : Phương Hoa - TTXVNCác đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ mười một, khóa XII.
Các đại biểu biểu quyết thông qua Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ mười một, khóa XII. - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Những nhân sự được giới thiệu tái cử cấp ủy các cấp khoá mới phải đủ tuổi công tác trọn 1 nhiệm kỳ, ít nhất còn đủ tuổi công tác 30 tháng trở lên.

Thường trực Ban Bí thư Trần Quốc Vượng vừa ký ban hành kết luận 60 của Bộ Chính trị về độ tuổi tái cử chính quyền và trình độ chuyên môn, lý luận chính trị đối với nhân sự tham gia cấp ủy các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, Zing cho hay.

Ông Trần Quốc Vượng phát biểu tại hội nghị sáng 18.1 - Sputnik Việt Nam
Bộ Chính trị yêu cầu công khai kết quả xử lý cán bộ

Theo đó, Bộ Chính trị giao cho Ban Tổ chức Trung ương căn cứ vào các quy định Chỉ thị số 35-CT/TW, ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng để hướng dẫn thực hiện, bảo đảm sự đồng bộ trong hệ thống chính trị.

Trên cơ sở kết luận trên, Ban Tổ chức Trung ương đã có hướng dẫn và quy định, độ tuổi tham gia cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội thực hiện theo quy định nêu tại Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị.

Tái cử ủy viên TƯ sẽ do Bộ Chính trị nghiên cứu, xem xét

Chỉ thị 35 quy định những trường hợp được giới thiệu tái cử cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội nói chung phải đủ tuổi công tác trọn 1 nhiệm kỳ, ít nhất phải còn đủ tuổi công tác từ 1/2 nhiệm kỳ (30 tháng trở lên tại thời điểm tính độ tuổi tham gia cấp ủy ở mỗi cấp).

Riêng đối với ủy viên Trung ương Đảng, Bộ Chính trị sẽ nghiên cứu, xem xét, trình Ban Chấp hành Trung ương quyết định.

Quốc hội Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Khai mạc Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV
Theo hướng dẫn của Ban Tổ chức Trung ương về thực hiện Chỉ thị 35, độ tuổi tái cử cấp ủy đối với một số trường hợp đặc thù gồm: Bí thư là thủ trưởng, phó bí thư cấp ủy chuyên trách trong đảng bộ của cơ quan đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể chính trị - xã hội, đơn vị sự nghiệp; các nhân sự tái cử cấp ủy trong đảng bộ quân sự, công an (tỉnh, huyện) và đảng bộ bộ đội biên phòng tỉnh; phó bí thư đảng ủy là tổng giám đốc các tập đoàn, tổng công ty, tổ chức tài chính và các ngân hàng thương mại Nhà nước (hoặc Nhà nước có cổ phần chi phối)...

Các trường hợp này phải còn tuổi công tác từ 1 năm trở lên, nếu có đủ phẩm chất, năng lực, uy tín, sức khoẻ, hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên và được cấp có thẩm quyền bổ nhiệm đồng ý, thì có thể xem xét tiếp tục tham gia cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2025 đến khi đủ tuổi nghỉ hưu.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала