Bundestag kêu gọi rút quân Mỹ khỏi Đức

Quân đội Mỹ ở Đức được sử dụng để tạo căng thẳng trong quan hệ với Nga. Đây là phát biểu của các đại biểu Đảng cánh tả nhằm vào chính phủ nước này. Bản thân tài liệu này viết về khả năng rút quân Mỹ khỏi Đức.
“Sự hiện diện của quân đội Mỹ trong khu vực được sử dụng để gây căng thẳng trong quan hệ với Nga. Các đội quân Hoa Kỳ đang di chuyển dọc theo các tuyến đường bộ và đường sắt, từ căn cứ này sang căn cứ khác và đang tiến gần biên giới phía tây của Nga”, - trích tài liệu.

Hợp đồng 2 + 4

Флаги Германии, Франции и Евросоюза - Sputnik Việt Nam
Đức và Pháp sẽ đình chỉ cung cấp vũ khí cho Thổ Nhĩ Kỳ do hoạt động tại Syria
Các tác giả của tài liệu chỉ ra rằng các cuộc tái bố trí quân như trên vi phạm tinh thần của Hiệp ước 2 + 4, theo đó loại trừ khả năng hiện diện của quân đội nước ngoài và vũ khí hạt nhân ở vùng đất liên bang phía đông.

Thỏa thuận tương ứng được ký kết vào năm 1990 giữa CHDC Đức và FRG, cũng như Liên Xô, Pháp, Anh và Hoa Kỳ. Một trong những điểm của Hiệp ước này là đảm bảo toàn bộ chủ quyền của Đức về các vấn đề đối nội và đối ngoại.

Gia tăng căng thẳng

Các nghị sĩ bày tỏ không hài lòng trước sự hiện diện của quân đội Hoa Kỳ tại Ba Lan và các nước vùng Baltic.

“Việc triển khai quân đội trên cơ sở luân phiên ở Ba Lan và các nước vùng Baltic đe dọa hành động cơ bản của Nga-NATO, thỏa thuận mới nhất vẫn còn hiệu lực giữa phương Tây và Nga về việc hạn chế vũ khí phi hạt nhân”, - tuyên bố nhấn mạnh.

Steffen Seibert đại diện chính thức của nội các Đức  - Sputnik Việt Nam
Đức muốn thảo luận với Nga và Thổ Nhĩ Kỳ về thỏa thuận Putin-Erdogan
Theo các tác giả của tài liệu, hiện có hơn 35 nghìn lính Mỹ đang hiện diện tại Đức.

Giá trị của các căn cứ ở Đức đối với Hoa Kỳ

Như được biết, trong khuôn khổ chính sách của Hoa Kỳ tại Trung Đông, các căn cứ quân sự ở Đức đóng vai trò đặc biệt quan trọng: lực lượng này giúp phối hợp triển khai lực lượng Hoa Kỳ quanh Iran và vận chuyển quân đội, cũng như tiếp tục thực hiện việc "loại bỏ mục tiêu có chọn lựa" ở Pakistan và Afghanistan.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала