Truyền thông: Hãng hàng không giá rẻ Na Uy mua 40 máy bay Superjet

© Ảnh : SukhoiMáy bay Sukhoi Superjet
Máy bay Sukhoi Superjet - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Hãng “Máy bay dân dụng Sukhoi” vừa ký một bản ghi nhớ với hãng hàng không giá rẻ Na Uy Air Shuttle của Na Uy về việc cung cấp 40 máy bay Sukhoi Superjet 100 (SSJ100), RBC dẫn các nguồn tin cho biết.

40 máy bay để đổi lấy lộ trình và giảm giá

Cụ thể, việc giao hàng sẽ diễn ra theo hai giai đoạn: giai đoạn đầu tiên dự kiến sẽ thuê mười chiếc SSJ-100 cho công ty con của Norwegian Air ở Argentina, và sau đó là thêm 30 chiếc cho công ty mẹ. Đổi lại, hãng hàng không Na Uy được tiếp cận tuyến đường xuyên Siberia Âu-Á và giảm giá thanh toán các chuyến bay. 

Đưa máy bay Sukhoi Superjet 100 đi thử nghiệm tại Nhà máy chế tạo máy bay mang tên Gagarin ở Komsomolsk- trên-sông Amur - Sputnik Việt Nam
Sản xuất máy bay Sukhoi Superjet 100

Norwegian Air đã vài năm nay tìm cách nhận được quyền sử dụng tuyến đường này, hãng hàng không đã liên hệ với chính phủ Na Uy về vấn đề này nhưng cho đến nay vẫn chưa có kết quả. 

Nếu thương vụ này được chấp thuận thì nhà tài trợ sẽ là công ty cho thuê Arctic Aviation Assets. Theo các nguồn tin, giá của lô máy bay sẽ là khoảng hai tỷ đô la. 

Máy bay Sukhoi Superjet 100

Sukhoi Superjet 100 là máy bay chở khách thân hẹp tầm bay ngắn của Nga, được thiết kế để chở 98 hành khách ở cự ly 3.000 - 4.600 km. 

© Sputnik / Mikhail Voskresenskiy / Chuyển đến ngân hàng ảnhMáy bay chở khách thân hẹp đường ngắn của Nga, Sukhoi Superjet 100 tại triển lãm Hàng không MAKS-2019
Truyền thông: Hãng hàng không giá rẻ Na Uy mua 40 máy bay Superjet - Sputnik Việt Nam
Máy bay chở khách thân hẹp đường ngắn của Nga, Sukhoi Superjet 100 tại triển lãm Hàng không MAKS-2019


SSJ 100 được phát triển bởi hãng “Máy bay dân dụng Sukhoi” và các công ty nước ngoài và được sản xuất tại Nhà máy chế tạo máy bay mang tên Gagarin ở Komsomolsk-trên-sông Amur.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала