Bộ Quốc phòng Nga công bố những bức ảnh xác nhận Mỹ buôn lậu dầu từ Syria

Tòa nhà Bộ Quốc phòng LB Nga
Tòa nhà Bộ Quốc phòng LB Nga - Sputnik Việt Nam
Matxcơva (Sputnik) - Bộ Quốc phòng đã công bố những hình ảnh tình báo vũ trụ cho thấy việc khai thác và vận chuyển dầu từ Syria sau khi đã đánh bại quân khủng bố IS.

Buôn lậu dầu từ Syria

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, "những bức ảnh tình báo không gian thu được cho thấy, trước và sau khi đánh bại quân khủng bố IS* ở Zaevfrati, dưới sự bảo vệ cẩn mật của quân đội Mỹ, dầu lửa của Syria được khai thác tích cực và chuyển đi ồ ạt bằng xe tải tiếp nhiên liệu để xử lý bên ngoài Syria."

Đặc biệt, trong bức ảnh của trạm thu gom dầu Daman, nằm cách tỉnh Deir ez-Zor 42 km về phía đông đã ghi nhận được một số lượng lớn các xe tải tập trung tại đó.

"Có 90 đơn vị xe ô tô, bao gồm 23 xe tải nhiên liệu”, - trích bình luận cho các bức ảnh. Ảnh được chụp vào ngày 23 tháng 8 năm 2019.
Tòa nhà của Bộ Quốc phòng Liên bang Nga trên bờ kè Frunze ở Moscow - Sputnik Việt Nam
Bộ Quốc phòng cho biết về hành động do thám ở biên giới Nga

Trong vùng lân cận của tỉnh Der Ez-Zor đã ghi nhận được 36 đơn vị thiết bị ô tô, bao gồm 32 xe chở nhiên liệu. Ảnh chụp ngày 8 tháng 9. Tại tỉnh Hasek vào ngày 5 tháng 9, có 25 xe hơi và 22 xe chở nhiên liệu. Tính đến ngày 8 tháng 9, trong khu vực xử lý dầu trên đất liền Meyadin đã có 41 phương tiện và 34 xe tải nhiên liệu.

Hôm thứ Sáu, người đứng đầu Lầu Năm Góc Marc Esper cho biết, Hoa Kỳ dự định sẽ thực hiện các biện pháp trong tương lai gần để củng cố vị thế của mình ở khu vực Deir ez-Zor của Syria nhằm ngăn chặn những kẻ khủng bố tiếp cận các mỏ dầu. Theo ông, Hoa Kỳ đang nghiên cứu cách di chuyển lực lượng trong khu vực, "để đảm bảo an toàn cho các mỏ dầu".

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала