Gần 50 người xông vào lục tung cơ sở nuôi trẻ mồ côi tìm con, đánh nhà sư

CC0 / Pixabay / nhà sư
nhà sư - Sputnik Việt Nam
Tình trạng quy hoạch các khu đô thị chưa gắn với vấn đề xử lý chất thải, nước thải nên ô nhiễm môi trường ở các thành phố lớn, các khu công nghiệp, khu đô thị đang ở mức báo động.

“Tao sẽ đến đây nhiều lần nữa, nếu không tìm thấy con gái”

Sáng 26/10, ông Võ Trường Ca, Chủ tịch Ủy Ban nhân dân xã Hòa Khánh Tây, cho biết công an xã đang phối hợp Cảnh sát hình sự huyện Đức Hòa tiến hành điều tra, xác minh vụ việc gây mất an ninh trật tự tại một điểm tự xưng là cơ sở thờ tự trên địa bàn xã.

Theo ông Ca, cơ sở này do một người từ thành phố Hồ Chí Minh xuống địa bàn xã lập nên. Giáo hội phật giáo Việt Nam tại tỉnh không công nhận.

“Có khoảng 20 người từ nhiều nơi đến sinh sống và có nuôi một số trẻ em cơ nhỡ tại ngôi nhà trên”, - ông Võ Trường Ca nói.

Thầy Thích Hoàn Nguyên cho biết sự việc bắt đầu vào khoảng 15h chiều ngày 24/10. Một nhóm tầm 50 người lạ hùng hổ xông vào điểm thờ tự, nuôi trẻ em nghèo tại xã “Tịnh thất Bồng Lai”. Nhóm người này đã tông cửa chính và phá hàng rào bên hông tịnh thất để đột nhập.

Công trình sai phạm trên Mã Pì Lèng - Sputnik Việt Nam
Nhóm đàn ông khỏa thân trên đèo Mã Pí Lèng: Bọn điên muốn đánh bóng tên tuổi?
“Sau khi vào, họ không có nói nguyên nhân mà táo tợn lục soát các thứ. Mình hỏi họ cũng không trả lời. Người ta lục hết thì mới nói là tới đây tìm con gái tên D.M. (22 tuổi). Rồi họ vu cho mình là bắt cóc con gái của họ, giam giữ tại đây hơn 2 tháng nay”, -thầy Hoàn Nguyên chia sẻ. Khi những người mặc áo tu hành và nhiều người dân phản đối thì nhóm người trên đập phá nhiều đồ đạc và gây gổ đánh nhau. 

Sự việc khiến một người bị thương phải nhập viện cấp cứu. Trước khi rời đi, nhóm người trên còn chửi bới và đập phá tài sản.

Nữ sinh Hưng Yên bị đánh hội đồng - Sputnik Việt Nam
Nữ sinh bị đánh hội đồng ở Hưng Yên: Không nên đổ hết lỗi cho thầy cô?
“Tao sẽ đến đây nhiều lần nữa, nếu không tìm thấy con gái”, - một người đàn ông đeo khẩu trang nói.

Đáng chú ý, theo thầy Thích Hoàn Nguyên, sau khi nhóm người lạ mặt rời đi, “Tịnh thất Bồng Lai” có kiểm kê lại tài sản thì thấy mất số tiền hơn 300 triệu đồng. Thầy Hoàn Nguyên nói:

“Hai ngày nay, chúng tôi không thể ngủ vì lo sợ. Sau vụ xâm nhập, có một số đối tượng lạ mặt thỉnh thoảng vẫn xuất hiện ở đây. Họ đe doạ sẽ đốt tịnh thất”.

Ai đã xông vào “Tịnh thất Bồng Lai” để tìm con?

Xác minh ban đầu của công an cho thấy, người đến cơ sở nuôi trẻ em mồ côi để tìm con gái bỏ nhà đi trước đó là một người đàn ông tên Thắng (ngụ TP.HCM). Con gái ông này quen với một phụ nữ đang sống tại “Tịnh thất Bồng Lai” và muốn về ở tại cơ sở thờ tự tư nhân này.

Biết chuyện, vợ chồng ông Thắng ngăn cản và đưa con gái đi học nước ngoài. Nhưng sau đó cô gái này tiếp tục lén về Việt Nam và tới sống tại cơ sở thờ tự trên. Vào đầu tháng 10/2019, vợ chồng ông Thắng đến tịnh thất tìm con gái để đưa về, nhưng sau đó cô gái lại trốn đi. Đến chiều 24/10, vợ chồng ông Thắng tiếp tục dẫn theo một số người xông vào tịnh thất này lùng sục khiến bà con chung quanh kéo đến xem rất đông. 

“Tịnh thất Bồng Lai” tự xưng này thời gian qua được biết đến là nơi ở của 5 chú tiểu thi chương trình “Thách thức danh hài” được nhiều người chú ý vì sự hóm hỉnh, hài hước. Đây cũng là nơi có 2 “sư thầy” thi hát bolero trên truyền hình gần đây.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала