Số phận loài người gắn với bầy ong

© AP Photo / John Minchillo / Bầy ong
Bầy ong - Sputnik Việt Nam
Số phận của toàn nhân loại có thể gặp nguy nếu «dân số» bầy ong tiếp tục giảm sút. Đó là tuyên bố của ông George McGavin chuyên gia côn trùng học từ Oxford trong cuộc đàm đạo với báo Bored Panda.

Số phận của toàn nhân loại có thể gặp nguy 

Nhà khoa học giải thích rằng tính đa dạng của sự sống trên Trái đất xuất hiện chính là nhờ sự cộng sinh quan trọng của côn trùng, đặc biệt là ong. Nguồn gốc các đại diện ong trùng với đà phát tán của loài thực vật hạt kín, bắt đầu khoảng 100 triệu năm về trước. Vì vậy, theo quan điểm của chuyên gia McGavin, ong đóng vai trò rất quan trọng trong hệ sinh thái toàn cầu.

Ong vò vẽ  - Sputnik Việt Nam
Ong vò vẽ hỗ trợ cảnh sát bắt tội phạm
«Giả sử không có ong, chúng ta sẽ phải thay đổi hoàn toàn thói quen ăn uống. Không có ong tức là không có hoa, không quả và không rau», - nhà khoa học nhận xét.

Hồi tháng 6, có thông tin về cái chết của hàng loạt đàn ong ở 20 khu vực thuộc LB Nga. Cơ quan Rosselkhoznadzor tuyên bố rằng xảy ra sự cố này là do việc sử dụng thuốc trừ sâu tràn lan thiếu kiểm soát, cũng như việc các nông dân, trái với quy định, đã không cảnh báo cho người nuôi ong về thời điểm xử lý trừ sâu bệnh trên đồng ruộng. Sau đó, Bộ Nông nghiệp Nga đã hoạch định dự thảo luật về việc trao cho Rosselkhoznadzor quyền hạn kiểm soát việc sử dụng thuốc trừ sâu trong khuôn khổ an toàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала