Bốn tàu NATO sẽ vào cảng Ukraina

Brussels, (Sputnik) - Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg sẽ đến thăm Odessa vào ngày 30 tháng 10, đồng thời, nhóm 4 tàu chiến thuộc Cụm Hải quân thường trực phá mìn NATO cũng sẽ ra vào cảng, liên minh cho biết hôm thứ Hai.

Chuyến đi này là một phần trong khuôn khổ chuyến thăm Ukraina của Hội đồng Bắc Đại Tây Dương (Hội đồng NATO) trong các ngày 30 và 31 tháng 10.

Stratofortress B-52 - Sputnik Việt Nam
Máy bay B-52 của Mỹ thực tập ném bom gần Kaliningrad

"Đợt công tác và làm việc lần này sẽ được đánh dấu bằng chuyến thăm khởi đầu đến Odessa vào ngày 30 tháng 10, nơi ông Stoltenberg và nhóm đại sứ các nước NATO sẽ đến thăm nhóm tàu chiến thuộc Cụm Hải quân thường trực phá mìn NATO (SNMCMG2). Bốn chiến hạm quét và xử lý mìn của NATO đến từ Bulgaria, Ý, Romania và Tây Ban Nha sẽ neo đậu tại cảng Odessa như một phần kế hoạch tuần tra ở Biển Đen", - báo cáo cho biết.

Tổng thư ký NATO cũng sẽ có bài phát biểu trước toàn bộ học viên của Đại học Hàng hải Quốc gia Odessa (ONMU).

Ngày kế tiếp, tại Kiev, ông Stoltenberg sẽ tổ chức cuộc họp Ủy ban NATO-Ukraina với sự tham gia của Tổng thống Vladimir Zelensky, đồng thời lãnh đạo của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương cũng sẽ có bài phát biểu trước quốc hội Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала