Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ nói về mục tiêu của chiến dịch tại Syria

© DHAMehmet Samsar
Mehmet Samsar - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Mục tiêu của chiến dịch Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria là chấm dứt khủng bố, đảm bảo sự toàn vẹn lãnh thổ của Syria và cứu người Syria khỏi áp bức khủng bố, Đại sứ Thổ Nhĩ Kỳ tại Moskva Mehmet Samsar nói.

Mục tiêu chính của chiến dịch "Nguồn hòa bình"

“Trước sự đe dọa của khủng bố, vào ngày 9 tháng 10, chúng tôi đã phát động chiến dịch “Nguồn hòa bình”. Mục tiêu chính của chiến dịch này là chấm dứt các hành động khủng bố bắt nguồn từ Syria và đe dọa an ninh của nước chúng tôi, cũng như làm suy yếu những kẻ khủng bố trong khu vực. Thứ hai là đảm bảo sự toàn vẹn lãnh thổ và thống nhất của Syria. Và, lẽ hiển nhiên, mục tiêu thứ ba là cứu người Syria khỏi sự áp bức và tàn ác của những kẻ khủng bố. Và, tất nhiên, cũng là để đảm bảo sự trở về an toàn và hiệu quả cho những người bị buộc phải rời khỏi quê hương do hành động của những kẻ khủng bố", - đại sứ cho biết trong cuộc phỏng vấn

Ông lưu ý rằng "nằm ở khu vực biên giới phía đông sông Euphrates, các phần tử khủng bố của PDS (Đảng Liên minh Dân chủ) và KOS (Lực lượng Giải phóng người Kurd) đã thực hiện hơn 320 cuộc tấn công và hành động thù địch, nhằm vào cả nước chúng tôi cũng như chống lại người Syria ở phía tây Euphrates".

Cảnh sát quân sự Nga tại khu vực miền Bắc Syria  - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát quân sự Nga bắt đầu đưa người Kurd khỏi biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ

Thực tế là thông qua các đường hầm của PDS và KOS ở khu vực này, chất nổ và đạn dược được đưa vào Thổ Nhĩ Kỳ.

Chiến dịch «Nguồn hòa bình»

Từ ngày 9 tháng 10, tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tuyên bố khởi động chiến dịch «Nguồn hòa bình» ở phía đông bắc Syria, chủ yếu nhằm chống lại người Kurd.

Mỹ và Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 17 tháng 10 đã đạt được thỏa thuận đình chỉ chiến sự trong 120 giờ và rút lực lượng người Kurd khỏi vùng đệm 30 km ở biên giới giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Syria. Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm thứ Sáu tuyên bố Ankara sẽ tiếp tục hoạt động ở Syria, nếu Mỹ không giữ lời hứa rút lực lượng người Kurd ra ngoài khu vực an ninh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала