Lầu Năm Góc mua lô lớn chiến đấu cơ F-35

CC0 / / F-35
F-35 - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MATXCƠVA (Sputnik) - Lầu Năm Góc đã ký hợp đồng với Lockheed Martin để mua lô lớn máy bay chiến đấu đa năng F-35, - cơ quan quân sự Hoa Kỳ thông báo hôm thứ Ba

Lầu Năm Góc ký hợp đồng với Lockheed Martin

Giá thành hợp đồng ban đầu sẽ lên tới 7 tỷ USD, mặc dù nói chung sẽ gồm các khoản thanh toán 34 tỷ USD cho 478 máy bay dành cho Hoa Kỳ và các nước đồng minh.

Máy bay F-35  - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ chấp thuận bán 32 chiếc máy bay F-35 cho Ba Lan
«Bộ Quốc phòng và Lockheed Martin đã đạt được những tiến bộ to lớn, thỏa thuận về việc sản xuất và cung cấp F-35», - ông Ellen Lord phái viên Lầu Năm Góc chịu trách nhiệm về hợp đồng cho biết.

Theo ông này, thỏa thuận «phản ánh dự định của chúng tôi nhằm giảm mạnh chi phí về F-35». Có giả thiết rằng kể từ năm 2022, giá thành sản xuất một chiếc máy bay như vậy sẽ giảm gần 13% trong hàng loạt bộ phụ tùng, khoảng 80 triệu USD.

F-35 được đưa vào hệ trang bị năm 2015, muộn nhiều năm so với kế hoạch. Đang chờ đợi nó sẽ là máy bay chính của Hoa Kỳ và hàng loạt nước đồng minh cho đến giữa thế kỷ này. Việc chế tạo máy bay tiêu tốn 1,4 nghìn tỷ USD, đây là máy bay quân sự đắt nhất trong lịch sử.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала