Đối thủ từ Việt Nam: liệu smartphone Vsmart có thể làm giảm doanh số bán hàng của Xiaomi tại Nga?

© Sputnik / Maria Efimova Lễ giới thiệu điện thoại Vsmart tại Matxcơva
 Lễ giới thiệu điện thoại Vsmart tại Matxcơva - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Điện thoại thông minh Vsmart của Việt Nam đã đến Nga từ đầu tháng 10. Dòng sản phẩm đầu tiên có bốn thiết bị. Các nhà quan sát dự đoán thành công của công ty tại thị trường Nga và có cơ hội hạ thấp doanh số Xiaomi. Liệu có thực sự như vậy, theo tìm hiểu của Sputnik.

Chỉ nhìn bề ngoài đơn thuần của điện thoại thông minh Vsmart, đã trở nên rõ ràng – sản phẩm từ Việt Nam nhắm đến đối tượng Xiaomi. Thiết kế, các giải pháp kỹ thuật tương tự, và quan trọng nhất - một mức giá hấp dẫn, thấp hơn một chút so với các đối thủ Trung Quốc.
Đáng chú ý là giá bán ở Nga không khác nhiều so với ở Việt Nam. Đó là do việc sản xuất điện thoại thông minh hoàn toàn tại Việt Nam, tại nhà máy VinSmart.

Vsmart - Sputnik Việt Nam
Điện thoại Vsmart nhái hàng của Trung Quốc?

Theo ông Nguyễn Văn Thiện, giám đốc khu vực của bộ phận bán hàng quốc tế Vsmart, tập đoàn Vingroup nói chung và công ty Vinsmart nói riêng hiện đang xem xét việc thâm nhập vào bốn thị trường lớn, đó là Đông Âu - Nga, Ukraina và các nước SNG, thị trường châu Á, Nam Mỹ và Bắc Mỹ.

Eldar Murtazin, tổng biên tập và người sáng lập cổng thông tin điện tử Mobile-Review, nổi tiếng ở Nga, đã giải thích với Sputnik: Ngày nay, một sản phẩm không phải là một tập hợp các đặc điểm, mà là cách thức bạn bán nó ra thị trường. 

© Ảnh : VinSmart RussiaLễ giới thiệu điện thoại Vsmart tại Matxcơva
Đối thủ từ Việt Nam: liệu smartphone Vsmart có thể làm giảm doanh số bán hàng của Xiaomi tại Nga? - Sputnik Việt Nam
Lễ giới thiệu điện thoại Vsmart tại Matxcơva
“Tất cả các thương hiệu mới, cho dù có tốt đến đâu, đều có một vấn đề chung - người tiêu dùng không biết về chúng. Xúc tiến và tiếp thị đóng một vai trò quan trọng. VSmart không có cùng ngân sách như Xiaomi; do đó hãng không thể tích cực tham gia khuyến mãi và liên tục giới thiệu các sản phẩm mới ra thị trường".
Sản xuất smartphone Vingroup Vsmart tại Hải Phòng, Việt Nam - Sputnik Việt Nam
Vinsmart chính thức trình làng 4 mẫu điện thoại Vsmart tại Việt Nam

Điều quan trọng là phải hiểu, có nhiều sản phẩm sở hữu nhiều lợi thế ưu đãi hơn so với Xiaomi tại thị trường Nga. Tuy nhiên, chúng được bán ra với số lượng không lớn, vì không ai tin tưởng vào các thương hiệu mới.

“Nếu nói về một số tính năng kỹ thuật, thì không có điện thoại thông minh hiện đại nào có thể cung cấp bất cứ điều gì mới hiện giờ. VSmart cũng vậy. Bây giờ điều quan trọng đối với họ là có được chỗ đứng trên thị trường và trở thành một thương hiệu dễ nhận biết, theo ông Murtazin, - Điều quan trọng cần nhớ về các ví dụ thương hiệu như Oppo, Vivo, OnePlus, mặc dù có tất cả các lợi thế trong nhiều năm làm việc ở Nga, họ đã không thể xây dựng một cơ sở khách hàng đầy đủ, có doanh số không đến 1% thị trường”. 
© Sputnik / Hoang HoaLễ giới thiệu điện thoại Vsmart của Việt Nam tại Matxcơva
Đối thủ từ Việt Nam: liệu smartphone Vsmart có thể làm giảm doanh số bán hàng của Xiaomi tại Nga? - Sputnik Việt Nam
Lễ giới thiệu điện thoại Vsmart của Việt Nam tại Matxcơva

Tuy nhiên, các nhà lãnh đạo công ty Việt Nam đánh giá rất cao tiềm năng và tốc độ phát triển của thị trường Nga. Và do đó họ tự tin vào khả năng cạnh tranh của sản phẩm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала