Mỹ nói rằng Moskva tiếp tục chiến dịch can thiệp bầu cử

© AP Photo / Susan WalshJohn J. Sullivan.
John J. Sullivan. - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - John Sullivan, ứng cử viên cho chức vụ Đại sứ Mỹ tại Liên bang Nga, trong phiên điều trần của Thượng viện về việc chấp thuận vai trò ứng cử viên của ông, đã phát biểu rằng Nga đang tiếp tục chiến dịch nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ.
"Đây là một chiến dịch đang tiếp tục từ phía chính phủ Nga. Điểm quan trọng nhất của nó là can thiệp vào cuộc bầu cử của chúng ta, nhưng họ vẫn tiếp tục cố gắng can thiệp vào nền dân chủ của chúng ta, nhằm chia rẽ chúng ta", - Sullivan nói.
RT  - Sputnik Việt Nam
Ông Putin nói đùa về vai trò của RT trong việc can thiệp vào cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ

Nhà ngoại giao nói thêm rằng nếu Nga muốn có quan hệ ổn định hơn với Hoa Kỳ, thì chính quyền Nga nên ngừng can thiệp vào các vấn đề của Hoa Kỳ.

Cuộc điều tra của Mueller

Công tố viên đặc biệt Robert Muller đã điều tra các cáo buộc về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử ở Mỹ và những tin đồn về sự "thông đồng" của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Nga. Muller đã hoàn thành cuộc điều tra vào mùa xuân, xác nhận các cáo buộc về sự can thiệp của Nga vào cuộc bầu cử (Moskva phủ nhận điều này). Đồng thời, Muller không tìm thấy bằng chứng về "âm mưu" giữa Trump và Nga, cả Điện Kremlin và cả Nhà Trắng đều phủ nhận sự hiện diện của nó.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала