Ứng cử viên đại sứ Mỹ tại Nga: Tương tác với Nga rất quan trọng đối với lợi ích của Mỹ

© Sputnik / Alexey Agarishev / Chuyển đến kho ảnhЗдание Конгресса США на Капитолийском холме в Вашингтоне
Здание Конгресса США на Капитолийском холме в Вашингтоне - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Quan hệ Nga-Mỹ đã đạt đến điểm thấp nhất kể từ sau Chiến tranh Lạnh, nhưng thông tin liên lạc giữa hai nước rất quan trọng đối với lợi ích quốc gia của Hoa Kỳ, như nội dung bài phát biểu của Thứ trưởng Ngoại giao John Sullivan, được công bố trước phiên điều trần của Ủy ban đối ngoại Thượng viện hôm thứ Tư.
"Quan hệ của chúng ta với Nga đã đạt đến mức độ của Chiến tranh Lạnh ... Tuy nhiên, sự tương tác dựa trên nguyên tắc với Nga cũng quan trọng đối với lợi ích quốc gia của chúng ta, như mọi khi", - nội dung tài liệu viết.
Đại sứ quán Mỹ tại Moscow - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia cho biết việc thay đổi đại sứ sẽ ảnh hưởng như thế nào đến quan hệ Nga-Mỹ

Ủy ban đối ngoại đang tổ chức phiên điều trần vào thứ Tư để xem xét Sullivan với tư cách ứng cử viên chức vụ đại sứ Mỹ tại Nga.
Sullivan cũng hứa sẽ liên lạc với chính phủ Nga về các vấn đề quốc tế quan trọng.

"Nếu họ chấp thuận tôi, tôi sẽ tiếp tục duy trì đối thoại với chính phủ Nga về chống khủng bố và kiểm soát vũ khí, cũng như phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên, tìm giải pháp hòa bình cho cuộc xung đột ở Afghanistan, ở Syria và nhiều vấn đề khác", - Sullivan nói.

Ông cũng hứa sẽ đối đầu với "những nỗ lực của Nga can thiệp vào cuộc bầu cử ở Mỹ và vi phạm chủ quyền của Ukraina và Syria". Moskva bác bỏ những cáo buộc này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала