Chính trị gia Mỹ mong Washington sẽ ngăn được Moskva hoàn tất Dòng chảy Phương Bắc- 2

© Sputnik / Nord Stream 2/Axel Schmidt /  / Chuyển đến kho ảnhLắp đặt đường ống “Dòng chảy phương Bắc-2”
Lắp đặt đường ống “Dòng chảy phương Bắc-2”  - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất John Sullivan hy vọng rằng Mỹ sẽ ngăn được Liên bang Nga hoàn thành dự án đường ống dẫn khí đốt Dòng chảy Phương Bắc- 2.
“Tôi lo ngại rằng chúng ta có thể đang ở giai đoạn khi người Nga có hội tụ đủ tài nguyên và khả năng hoàn tất việc xây dựng đường ống dẫn khí, bất kể chúng ta làm gì hay áp dụng nhiều biện pháp trừng phạt cũng không ngăn được họ. Dự án này sẽ khiến Nga phải trả giá đắt, nhưng cũng sẽ không cản trở kế hoạch xây dựng đường ống. Nhưng tôi không nghĩ rằng chúng ta đang ở chính thời điểm đó”, - ông Sullivan phát biểu tại cuộc họp nhân dịp phê chuẩn cho nhà chính trị gia đảm nhận chức vụ đại sứ Mỹ tại Nga.

Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Đan Mạch phê chuẩn việc xây dựng "Dòng chảy Phương Bắc- 2"
Ông nói rằng đường ống đã được xây dựng khoảng 80% khối lượng công trình và việc kiểm nghiệm yếu tố an toàn môi trường của dự án ở Đan Mạch sẽ không mất nhiều thời gian và có nhiều khả năng Đan Mạch sẽ hủy bỏ những thiên kiến, hay quan điểm phản đối dự án.

Thêm vào đó, vào hôm thứ Tư, Đan Mạch đã cấp giấy phép xây dựng đoạn đường ống dẫn khí Dòng chảy Phương Bắc- 2 trên thềm lục địa của quốc gia này ở phía đông nam Bornholm thuộc vùng biển Baltic.

Dự án "Dòng chảy Phương Bắc-2" dự kiến đặt hai đường dẫn khí với tổng công suất 55 tỷ mét khối khí đốt mỗi năm từ bờ biển Nga thông qua Biển Baltic đến Đức. Nó cũng sẽ đi qua các vùng lãnh thổ hoặc khu đặc quyền kinh tế của Phần Lan, Thụy Điển và Đan Mạch.

© Ảnh : Nord Stream 2 / Axel Schmidt / Dòng chảy Phương Bắc- 2
Chính trị gia Mỹ mong Washington sẽ ngăn được Moskva hoàn tất Dòng chảy Phương Bắc- 2 - Sputnik Việt Nam
Dòng chảy Phương Bắc- 2
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала