Độc giả Anh ấn tượng vụ phóng tên lửa Bulava từ tàu ngầm Knyaz Vladimir

© Sputnik / The Ministry of Defence of the Russian Federation / Chuyển đến kho ảnhVụ phóng tên lửa đạn đạo Bulava từ tàu tuần dương chiến lược Knyaz Vladimir
Vụ phóng tên lửa đạn đạo Bulava từ tàu tuần dương chiến lược Knyaz Vladimir - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Daily Mail, tờ báo khổ nhỏ nổi tiếng của Anh, đã có bài viết nhận xét về vụ phóng tên lửa đạn đạo Bulava từ tàu tuần dương chiến lược Knyaz Vladimir. Bài phân tích của ấn phẩm tạo được luồng phản ứng tích cực từ độc giả trong phần bình luận ý kiến.

Nhận xét của cư dân mạng

Người dùng có tên Headofficelacky thắc mắc tại sao Nga không tự vũ trang? Quốc gia này hiện đang bị hàng loạt tên lửa NATO và Mỹ vây quanh.

“Sau nhiệm kỳ của ông Yeltsin, Nga buộc phải tái phát triển công nghệ tên lửa tàu ngầm từ những năm 1980. Chúng ta không nên hả hê vì Vương quốc Anh vốn ở thế dẫn đầu về năng lượng hạt nhân nhưng hiện đã chẳng còn kinh nghiệm để chế tạo được những vũ khí như vậy”, - người dùng tên Peter nhận xét.

Một số trong số những độc giả tỏ ra hứng khởi rằng, bản thân đang sống chỉ cách bốn ngàn dặm (khoảng 6500 km) với nước Nga.

tàu ngầm hạt nhân đề án “Borey” - Sputnik Việt Nam
Tên lửa hạt nhân từ dưới lòng biển: Vũ khí chết chóc nhất của tàu ngầm hoạt động như thế nào

Tuy nhiên, cũng có một số bình luận bày tỏ sự tiếc nuối và băn khoăn rằng, ngay trong thế giới hiện đại ngày nay, về nguyên tắc cơ bản, những vũ khí như vậy lại đang được phát triển.

"Tôi luôn ngạc nhiên về lượng thời gian, công sức và tài nguyên mà những người khác hay chúng ta đang dành cho việc “thủ tiêu, sát hại lẫn nhau”, cũng như phá hủy nơi mà ta đang sống", - độc giả tên Bol nói.

Người dùng BangBangGear thì cho biết, thực sự vũ khí mới tốt và uy lực như thế nào cũng chẳng có nghĩa lý gì. Những trang bị vũ trang cũ cũng là quá đủ để kết liễu tất cả chúng ta.

Tên lửa đạn đạo Bulava

"Bulava" (ký hiệu do NATO đặt - SS-NX-30) là tên lửa đạn đạo xuyên lục địa ba tầng sử dụng nhiên liệu rắn. Hệ thống tên lửa này được lắp đặt trên các tàu tuần dương của dự án 955 Borey. Bulava có thể mang tới mười khối đầu đạn hạt nhân có hệ thống điều khiển riêng biệt và vượt qua mạng lưới phòng thủ tên lửa của kẻ thù tiềm năng. Bulava sở hữu phạm vi bay tối đa hơn 8000 km.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала