Mỹ sẽ không cho phép Nga mở lại lãnh sự quán ở San Francisco

© AFP 2022 / Josh EdelsonLãnh sự quán Nga tại San Francisco
Lãnh sự quán Nga tại San Francisco - Sputnik Việt Nam
Washington, (Sputnik) - Hoa Kỳ sẽ không cho phép Nga nối Lại hoạt động của lãnh sự quán nước này tại San Francisco, Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất John Sullivan thông tin cho biết.

Nhà ngoại giao đưa ra tuyên bố như vậy ngay tại phiên điều trần của Ủy ban Thượng viện phê chuẩn chức vụ Đại sứ cho ông John Sullivan tại Moskva.

Lãnh sự quán Nga tại San Francisco - Sputnik Việt Nam
Quốc kỳ Nga bị hạ xuống khỏi tòa nhà cơ quan lãnh sự tại San-Francisco

Trả lời câu hỏi về việc nối lại hoạt động của lãnh sự quán Mỹ ở St. Petersburg và lãnh sự quán Nga ở San Francisco, ông Sullivan nhấn mạnh rằng Washington vẫn đang tiếp tục thảo luận với Moskva về những vấn đề này.

Theo nhà ngoại giao, Nga từ chối cấp thị thực cho phía nhân viên ngoại giao Hoa Kỳ để khôi phục toàn bộ công việc.

"Cái giá mà Moskva phải trả cho vụ lãnh sự quán ở St. Petersburg chính là hành động đáp trả của chúng tôi- quyết định đóng cửa lãnh sự quán Nga ở San Francisco. Thêm vào đó, chúng tôi không có kế hoạch cho phép họ tiếp tục công việc của lãnh sự quán với những mục đích khác ngoài sứ mệnh ngoại giao", - ông John Sullivan nói thêm.
© AP Photo / Susan WalshJohn J. Sullivan.
Mỹ sẽ không cho phép Nga mở lại lãnh sự quán ở San Francisco - Sputnik Việt Nam
John J. Sullivan.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Nga cho hay, cơ quan đặc vụ Mỹ dự định tiến hành lục soát Tổng Lãnh sự quán Nga tại San Francisco vào ngày 2 tháng 9, kể cả các căn hộ của đại diện ngoại giao. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ đã từ chối bình luận thông tin này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала