Một số thân tín của lãnh đạo Triều Tiên muốn giữ lại vũ khí hạt nhân

© REUTERS / KCNANhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong thời điểm phóng tên lửa đạn đạo Hwasong-12
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un trong thời điểm phóng tên lửa đạn đạo Hwasong-12 - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
MOSKVA (Sputnik) – Nhiều quan chức thân tín của ông Kim Jong-un đã và đang thuyết phục ông không từ bỏ vũ khí hạt nhân, nhưng ông đã đưa ra quyết định cơ bản về việc này, Đại sứ Nga tại Bình Nhưỡng Alexander Matsegora nói trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.

Về việc từ bỏ vũ khí hạt nhân của Triều Tiên

Ông nó rằnh ông ấy hoàn toàn tin tưởng rằng khi điều này được nói ra, Kim Jong-un rất chân thành và trung thực. Kim Jong-un thực sự đã đưa ra quyết định cơ bản về vấn đề này, mặc dù rất nhiều người thân tín của ông ấy không chỉ cố gắng can ngăn nhà lãnh đạo của họ thực hiện bước đi này.

Bắc Triều Tiên  - Sputnik Việt Nam
Triều Tiên có thể đã thực hiện vụ phóng tên lửa mới
"Họ đang cố gắng, tôi cho là thế, ngay lúc này, viện dẫn đến sự thất bại ở Hà Nội, về sự trì trệ kéo dài trong cuộc đối thoại với Washington, về kinh nghiệm của các quốc gia khác đã tin tưởng vào những lời hứa của Hoa Kỳ, và sau đó phải nếm trải cay đắng vì điều này một cách tàn nhẫn", - ông Matsegora nói thêm.

Về việc liệu ông Kim Jong-un có thể xem xét lại quyết định của mình hay không, nhà ngoại giao nhắc lại những tuyên bố của nhà lãnh đạo Triều Tiên trong thông điệp năm mới của mình. Khi đó, ông nói rằng nếu Hoa Kỳ không giữ lời hứa và “đánh giá thấp sự kiên nhẫn” của người dân CHDCND Triều Tiên, cố gắng đơn phương áp đặt bất cứ điều gì lên Bình Nhưỡng, thì quốc gia này sẽ không còn cách nào khác ngoài việc tìm cách bảo vệ chủ quyền của đất nước.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала