Báo Đức: Ukraina "chiến thắng" trong cuộc chiến chống Dòng chảy Phương Bắc- 2

Moskva, (Sputnik) - Tờ Die Welt của Đức công bố một bài báo, trong đó Ukraina được gọi là nước giành chiến thắng trong cuộc chiến chống Dòng chảy Phương bắc- 2.

Tác giả của bài báo kết luận như vậy, bất chấp thực tế Copenhagen cho phép xây dựng đường ống dẫn khí đốt trên thềm lục địa Đan Mạch.

Tổng thống Nga Vladimir Putin tại cuộc họp báo sau cuộc gặp với Thủ tướng Hungary Viktor Orban - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Vladimir Putin hoan nghênh quyết định của Đan Mạch đối với Dòng chảy Phương Bắc- 2

Theo ông, "Đan Mạch trở thành nước cuối cùng ngừng chống lại" việc thực hiện dự án.

"Hoa Kỳ, cho đến tận cùng, đã đe dọa áp đặt lệnh trừng phạt đối với các nhà đầu tư Tây Âu trong dự án Gazprom", - tờ Die Welt viết.

Nhà báo thừa nhận rằng những nỗ lực của các nước phương Tây nhằm phá vỡ việc thực hiện dự án là không thành công, và quyết định của Đan Mạch đã bật đèn xanh cho việc xây dựng đường dẫn khí. Tuy nhiên, theo ông, hành động của Hoa Kỳ đã cho phép làm chậm việc thực hiện dự án và mang lại cho Ukraina "lợi thế quan trọng" trong quá trình đàm phán với Nga về việc gia hạn hợp đồng vận chuyển khí, hết hạn vào cuối năm 2019.

Dòng chảy phương Bắc-2 - Sputnik Việt Nam
Đan Mạch phê chuẩn việc xây dựng "Dòng chảy Phương Bắc- 2"
Theo tác giả của bài báo, đến thời điểm này, việc xây dựng Dòng chảy Phương bắc - 2 sẽ không hoàn thành được.

"Nếu không ký kết thỏa thuận bổ sung, Gazprom sẽ không thể thực hiện nghĩa vụ cung cấp khí đốt cho khách hàng Tây Âu, nên tập đoàn Nga đã nỗ lực hết sức để có được một tuyến đường thay thế cho Dòng chảy Phương Bắc- 2 cho đến cuối năm nay. Nhưng Gazprom đã thất bại trong việc này", báo Đức viết.

Tác giả ấn phẩm tuyên bố rằng Moskva sẽ buộc phải ký kết thỏa thuận mới với Kiev về các điều khoản có lợi cho phía Ukraina.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала