Nga đưa thêm quân và thiết bị tới miền bắc Syria

© REUTERS / Omar SanadikiNhân viên quân cảnh Nga tại Syria
Nhân viên quân cảnh Nga tại Syria - Sputnik Việt Nam
KOBANI (Syria) (Sputnik) - Nga đã triển khai thêm khoảng 300 người và 20 xe bọc thép mới tới phía bắc Syria, phóng viên Sputnik cho hay.

Mỗi ngày, quân cảnh Nga sẽ tuần tra ít nhất mười khu định cư. Bây giờ các tuyến kiểm soát chung đang được phát triển.

Quân cảnh Nga tuần tra thành phố Amuda, phía bắc Syria - Sputnik Việt Nam
Quân cảnh Nga tuần tra biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ

Tại những nơi được chỉ định, xe bọc thép Tiger của Nga gặp đoàn xe Thổ Nhĩ Kỳ, sau đó chuyển động dọc theo tuyến đường sẽ bắt đầu. Chuyến tuần tra trong 5 giờ đồng hồ sẽ đi qua khoảng 150 km. Các báo cáo sẽ được thực hiện tại mỗi điểm kiểm soát.

Theo dự kiến, tuần tra Nga-Thổ Nhĩ Kỳ ​​sẽ bắt đầu vào thứ Sáu.

Chiến dịch “Nguồn hòa bình” và Bản ghi nhớ Syria

Tình hình ở phía bắc Cộng hòa Ả Rập leo thang vào đầu tháng 10, khi Thổ Nhĩ Kỳ phát động Chiến dịch Nguồn Hòa bình, nhằm chống lực lượng người Kurd.

Ngày 17tháng 10, theo thỏa thuận với Hoa Kỳ, Ankara đã đình chỉ hoạt động để người Kurd có thể rút các đơn vị của họ ra khỏi vùng đệm 30 km trên biên giới.

Recep Tayyip Erdogan - Sputnik Việt Nam
Tổng thống Erdogan nói về đợt tuần tra chung Nga-Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria

Tuần trước, các tổng thống Nga và Thổ Nhĩ Kỳ Vladimir Putin và Recep Erdogan đã tổ chức các cuộc đàm phán kéo dài sáu giờ, sau đó một bản ghi nhớ mười điểm đã được ký kết.

Tài liệu này cho phép cung cấp quân cảnh Nga và dịch vụ biên giới Syria vào phía Syria trên biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ bên ngoài khu vực hoạt động của "Nguồn hòa bình". Họ sẽ tạo điều kiện cho lực lượng người Kurd rút và vũ khí của họ rút cách biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ 30 km, cũng như thực hiện các cuộc tuần tra với người Thổ Nhĩ Kỳ. Hôm thứ ba, Bộ trưởng quốc phòng Shoigu tuyên bố về việc người Kurd rút sớm khỏi khu vực an ninh.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала