Người Kurd nói rằng họ cần sự giúp đỡ của Nga trong các cuộc đàm phán với Damascus

© Sputnik / Valery Melnikov /  / Chuyển đến kho ảnhHọc viện Quân sự nữ tại Damascus
Học viện Quân sự nữ tại Damascus - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Hội đồng Dân chủ Syria, thuộc Lực lượng Dân chủ Syria (SDF), đồng minh của Mỹ cần sự giúp đỡ của Moskva để đàm phán với Damascus, Chủ tịch Hội đồng Dân chủ Syria (SDC) Ilham Ahmed nói với Sputnik.
"Chúng tôi giữ liên lạc với các quan chức Nga. Về hoạt động quân sự, đang tiến hành các cuộc đàm phán hàng ngày với quan chức chính thức của Nga. SDC và Nga cũng đang đàm phán chính trị. Chúng tôi đang thảo luận về  phương cách đảm bảo an ninh trong khu vực và trên lãnh thổ, và chúng tôi cũng yêu cầu họ giúp đỡ để có thể thương lượng với Damascus", - Ahmed nói.
Cảnh sát quân sự Nga tại khu vực miền Bắc Syria  - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát quân sự Nga bắt đầu đưa người Kurd khỏi biên giới Syria-Thổ Nhĩ Kỳ

Đàm phán của Damascus và người Kurd

Chính quyền Damascus không công nhận chính quyền tự trị ở phía đông bắc Syria, đang kiểm soát các vùng lãnh thổ phía đông sông Euphrates và phe cánh quân sự của họ là SDF. Damascus đã tổ chức nhiều vòng đàm phán chưa có kết quả với chính quyền tự trị người Kurd.

Syria cần nguồn tài trợ để giám sát nhà tù

Hội đồng Dân chủ Syria cần có các nguồn tài trợ để giám sát các nhà tù giam giữ chiến binh nước ngoài, Chủ tịch Hội đồng Dân chủ Syria (SDC) Ilham Ahmed cho biết.

"Tất nhiên, bây giờ chúng tôi đang ở trong một tình huống tuyệt vọng", - Ahmed nói, khi trả lời câu hỏi liệu có cần tài trợ để kiểm soát nhà tù hay không.
Raqqa - Sputnik Việt Nam
Người Kurd rút quân khỏi biên giới với Thổ Nhĩ Kỳ

Ahmed lưu ý rằng  ở đây đang đề cập đến 6000 chiến binh của IS* và 12 000 thành viên khác trong gia đình chiến binh.

"Họ được tách ra, nằm ở những nơi khác nhau chứ không phải ở một nơi. Họ đến từ các quốc gia khác nhau", -Ahmed nói.

Theo  lời phát biểu của Ahmed, vì chiến dịch quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria, một số tù nhân đã phải chuyển từ nơi này sang nơi khác, đồng thời có 800 tù nhân đã trốn thoát. Chủ yếu trong số họ là người Syria, nhưng cũng có cả người nước ngoài, trong đó có 9 phụ nữ từ Pháp, Ahmed thông tin cụ thể.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала