Các nhà khoa học giải thích niềm tin vào ma quỷ

© Ảnh : Warner Bros Horror Entertainment (1973)Được quay từ bộ phim "Exorcist"
Được quay từ bộ phim Exorcist - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Một nhóm các nhà khoa học quốc tế đã phát hiện ra rằng niềm tin của con người vào siêu nhiên, bao gồm cả quỷ dữ và linh hồn ma quỷ, có liên quan đến sự lây lan của các bệnh truyền nhiễm. Kết luận của các nhà nghiên cứu đã được công bố trên ấn phẩm Science Alert.

Dịch bệnh, bao gồm cả dịch bệnh bùng phát và thảm họa toàn cầu khác, đã góp phần vào việc phổ biến chủ nghĩa sống còn về đạo đức - niềm tin rằng sức khỏe của con người phụ thuộc vào các lực lượng thiện và ác. Hơn nữa, hành vi của một người có niềm tin như vậy thực sự làm giảm nguy cơ mắc bệnh, tăng cường hệ thống miễn dịch, thúc đẩy những niềm tin tương tự, các nhà nghiên cứu cho biết.

Halloween tại Hồng Kông - Sputnik Việt Nam
Khi “ma quỷ” tràn ngập nhà hàng, quán bar ở Hà Nội

Để chứng minh giả định này, các nhà nghiên cứu đã phân tích dữ liệu về "niềm tin vào ma quỷ" được thu thập giữa hàng ngàn sinh viên từ ba chục quốc gia khác nhau. Phân tích cho thấy rằng có một mối liên hệ khá mạnh mẽ giữa niềm tin vào tinh thần tà ác và hành vi giúp bảo vệ chống lại các bệnh truyền nhiễm.

Theo các nhà khoa học, mọi thứ chỉ ra rằng các mê tín phổ biến cổ đại đã từng thực sự là một công cụ hiệu quả để bảo vệ chống lại mầm bệnh. Khi con người không hiểu chuyện gì đang xảy ra với cơ thể và tâm lý của mình, họ cố gắng giải thích điều này với thế lực tà ác truyền vào họ và gây ra đau khổ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала