Nga đề nghị chuyển phiên họp của Ủy ban I Đại hội đồng Liên Hợp Quốc ra khỏi Hoa Kỳ

© Sputnik / Sergey Pyatakov / Chuyển đến kho ảnhMaria Zakharova
Maria Zakharova - Sputnik Việt Nam
VOLGOGRAD (Sputnik) - Nga đề xuất tổ chức phiên họp của Ủy ban I Đại hội đồng Liên hợp quốc và Ủy ban giải trừ quân bị vào năm 2020 ở bên ngoài Washington, theo phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova.
"Trong tình huống cả phía Mỹ và ban thư ký LHQ trên thực tế không thể giải quyết tình trạng hoàn toàn không lành mạnh này (việc không cấp visa cho các thành viên phái đoàn Nga), chúng tôi đề xuất cách tiếp cận duy nhất mang tính xây dựng - các quốc gia thành viên LHQ nên quyết định tổ chức phiên họp của Ủy ban I Đại hội đồng và Ủy ban giải trừ quân bị vào năm 2020 ở bên ngoài Hoa Kỳ", - Zakharova nói trong một cuộc họp báo ngắn vào thứ Sáu.
Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ - Sputnik Việt Nam
Hoa Kỳ gọi vấn đề thị thực cho phái đoàn Nga ở LHQ là song phương

Bà lưu ý rằng, "theo chúng tôi, sẽ hợp lý và dễ dàng hơn nếu sự kiện này được tổ chức tại văn phòng Liên Hợp Quốc ở Vienna hoặc tại Geneva".

"Chúng tôi tin một giải pháp như vậy sẽ giải tỏa căng thẳng, và nói chung sẽ đảm bảo sự tham gia đầy đủ của tất cả các phái đoàn tập trung vào công việc thực chất nhằm tìm ra những cách thức chung tăng cường an ninh quốc tế và không bị phân tâm bởi các vấn đề hậu trường”, - bà Zakharova nhấn mạnh.

Bà nói thêm cho biết "trong trường hợp ngược lại, phiên họp của Ủy ban I và Ủy ban giải trừ quân bị vào năm 2020 đứng trước nguy cơ không diễn ra".

Vấn đề visa của phái đoàn Liên bang Nga

Một số thành viên phái đoàn Nga đã không nhận được thị thực để tham gia vào tuần lễ phiên họp cấp cao lần thứ 74 của Đại hội đồng Liên Hợp Quốc, được tổ chức từ ngày 24 đến 30 tháng 9 tại New York. Đặc biệt, thị thực không được cấp cho tổng thư ký Bộ Ngoại giao Nga Sergey Butin, người đứng đầu ủy ban quốc tế thuộc Hội đồng Liên bang Konstantin Kosachev và người đứng đầu ủy ban Duma quốc gia về các vấn đề quốc tế Leonid Slutsky, phiên dịch của phái đoàn.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала