Nợ công của Mỹ đạt kỷ lục mới

© Sputnik / Alexei Filippov / Chuyển đến kho ảnhchứng khoán
chứng khoán - Sputnik Việt Nam
WASHINGTON (Sputnik) - Nợ chính phủ Hoa Kỳ đã phá vỡ kỷ lục tiếp theo, vượt quá 23 nghìn tỷ đô la, Bộ Tài chính Hoa Kỳ cho biết.

Ai có lỗi vì sự gia tăng nợ công của Hoa Kỳ?

Khi Donald Trump bắt đầu đảm nhận nhiệm kỳ tổng thống của Hoa Kỳ, khoản nợ dưới 20 nghìn tỷ đô la, nhưng nó đã bắt đầu tăng với tốc độ nhanh do sự gia tăng thâm hụt ngân sách liên bang.

Sở giao dịch chứng khoán New York - Sputnik Việt Nam
Đã đến lúc thanh toán các khoản nợ: Mỹ có thể lâm vào cảnh vỡ nợ sau hai tháng

Năm 2019, thâm hụt ngân sách lên tới khoảng 1 nghìn tỷ đô la. Chỉ riêng cải cách thuế năm 2017, được thực hiện bởi Tổng thống Trump và phe Cộng hòa tại Quốc hội, sẽ làm tăng thâm hụt ngân sách thêm 2 nghìn tỷ đô la trong mỗi thập kỷ. Chi tiêu quốc phòng cũng tiếp tục tăng - ngân sách của Lầu Năm Góc khoảng 700 tỷ đô la mỗi năm.

Trong tổng số 23 nghìn tỷ, chỉ có 17 nghìn tỷ nằm trong tay công dân và các tổ chức tài chính, 6 nghìn tỷ còn lại là các khoản vay giữa các tổ chức khác nhau của chính phủ liên bang.

Trước đó, các nhà phân tích tại công ty đầu tư Alliance Berstein của Mỹ, nơi quản lý tài sản trị giá 586 tỷ USD, ước tính rằng nợ chính phủ Mỹ thực sự đạt tới 1832% tổng khối lượng của nền kinh tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала