Tại sàn Hội nghị Cấp cao ASEAN 35: Chắp cánh thêm những chuyến bay của Việt Nam

© AFP 2023 / TANG CHHIN SOTHY ASEAN
ASEAN - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Một trong những hoạt động nổi bật về kết nối kinh doanh của Việt Nam và các nước trong khu vực là tổ chức và khai thác vận chuyển hàng không dân dụng. Chính trong khuôn khổ Hội nghị Cấp cao ASEAN 35 tại Bangkok ngày 2 tháng 11 năm 2019 đã long trọng diễn ra lễ khai trương đường bay mới của hai hãng hàng không tiêu biểu của Việt Nam.

Đích thân Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đã hiện diện chứng kiến lễ khai trương đường bay mới của các hãng hàng không nước nhà.

Các đại biểu Thái Lan và Việt Nam đón Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Phu nhân tại sân bay quân sự Bangkok, Thái Lan.  - Sputnik Việt Nam
Phái đoàn Việt Nam đến Bangkok dự Hội nghị Cấp cao ASEAN 2019

Nắm bắt và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hành khách đôi bên với các chuyến thăm nghỉ dưỡng tại Việt Nam và Bali (Indonesia), Phuket (Thái Lan), hãng hàng không quốc gia Vietnam Airline mở hai đường bay mới kết nối TP.Hồ Chí Minh với hai hòn đảo kể trên, xưa nay vẫn thuộc loại nổi tiếng bậc nhất trên thế giới. Như vậy giờ đây có hai đường bay của VNA kết nối Việt Nam với Indonesia, sau đường bay TP. Hồ Chí Minh – Jakarta đã được vận hành tốt đẹp từ tháng 12 năm 2012.

Đường bay mới nối liền Việt Nam với điểm đến tham quan nghỉ dưỡng hấp dẫn của Thái Lan là TP. Hồ Chí Minh–Phuket sẽ được khai thác với lịch trình 3 chuyến/tuần, chú trọng những ngày cuối tuần và dự kiến sắp tới tăng tần suất lên 7 chuyến/tuần.

Bên cạnh hai đường bay mới, Vietnam Airline cũng tái khai thác đường bay kết nối thành phố biển Đà Nẵng của Việt Nam với thủ đô Bangkok của Thái Lan.

Thượng đỉnh ASEAN - Sputnik Việt Nam
Trước thềm thượng đỉnh ASEAN: Sáng kiến “Vành đai-Con đường” và phản ứng của một số nước Đông Nam Á

Còn đại biểu điển hình năng động và thành công trong số các hãng hàng không tư nhân Việt Nam là VietJet Airline cũng phô trương thành tựu mới: Chào đường bay mới từ Bangkok và Chiang Rai đến Udon Thani, Vietjet Thái Lan tung hơn 10.000 vé khuyến mãi chỉ từ 0 đồng.

Tiếp tục mở rộng mạng đường bay tại Thái Lan, VietJet Airline công bố hai đường bay thẳng nội địa kết nối Bangkok (Suvarnabhumi) và Chiang Rai với Udon Thani, một trong những trung tâm lớn nhất ở đông-bắc Thái Lan. Trong quỹ lịch trình bay của VietJet Airline hiện gồm các đường bay quốc tế kết nối Bangkok (Suvarnabhumi) và Đà Lạt/ Đà Nẵng (Việt Nam)/ Đài Trung (Đài Loan – Trung Quốc), các đường bay nội địa Thái Lan từ Bangkok (Suvarnabhumi) - Chiang Mai/ Chiang Rai/ Phuket/ Krabi/ Udon Thani, Chiang Rai – Phuket/ Udon Thani. Đường bay Bangkok – Udon Thani bắt đầu khai thác hằng ngày từ 25 tháng 11 năm 2019. Đường bay Chiang Rai – Udon Thani bắt đầu khai thác từ 26 tháng 11 năm 2019. 

Xin nhắc, trong Diễn đàn Kinh tế Đông EEF 2019 tại Vladivostok (LB Nga), một trong những sự kiện đáng chú ý là VietJet Airline ký kết hợp tác với sân bay Vladivostok mở đường bay tới Nga.

Trong Diễn đàn Kinh tế Đông 2019, Phó Thủ tướng CHXHCN Việt Nam Trịnh Đình Dũng tuyên bố: “Việt Nam sẵn sàng trở thành cầu nối thúc đẩy hợp tác giữa ASEAN và EAEU nói chung và đặc biệt là với Nga”.

Còn ông Nguyễn Thanh Hùng đại diện ban lãnh đạo VietJet Airline nhận xét: “Việt Nam là cửa ngõ-lối tiếp cận dành cho Nga đến với ASEAN”.

TS Nguyễn Thanh Hùng và phu nhân - nữ tỷ phú USD Phương Thảo – đều là cựu lưu học sinh Việt Nam được đào tạo đại học tại Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала