Tên lửa "Angara" sẽ thay thế hoàn toàn"Proton"vào năm 2024

© Ảnh : Russian Defense MinistryTên lửa nâng cấp Angara-A5
Tên lửa nâng cấp Angara-A5 - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
MOSKVA (Sputnik) - Nga sẽ thay thế hoàn toàn các phương tiện phóng "Proton" bằng tên lửa "Angara" thân thiện với môi trường sau 5 năm nữa, dịch vụ báo chí của Roscosmos nói với Sputnik.

Roscosmos nhắc lại rằng theo kế hoạch sản xuất của công ty, Liên hiệp sản xuất "Polet"(Omsk) đang triển khai và vào năm 2023 sẽ bắt đầu việc sản xuất hàng loạt tên lửa "Angara".

Tên lửa lớp siêu nặng Angara-A5V - Sputnik Việt Nam
Nga sẽ phóng tên lửa «Angara» tải trọng cao vào năm 2027
"Hiện tại, việc nối lại các cuộc thử nghiệm chuyến bay của tên lửa đầy hứa hẹn này đang được chuẩn bị", - Cơ quan Vũ trụ Nga cho biết.

Tại sao "Proton" tệ hơn "Angara"?

Tên lửa "Proton" đã bay vào vũ trụ từ năm 1965. Trong thời gian này, tên lửa lạo này lên bệ phóng 421 lần. Nhưng khi thiết kế các tổ hợp tên lửa không gian, vấn đề an toàn môi trường và tác động môi trường không còn được đứng ở vị trí đầu tiên. Trong khi đó, độc tính cao là nhược điểm đáng kể của nó. Năm 2014, Nga và Kazakhstan đã đồng ý chấm dứt hoạt động của tên lửa vào năm 2025.

Để thay thế "Proton", tên lửa "Angara" hiện đã được phát triển tại Trung tâm Khrunichev, trong đó sử dụng các thành phần nhiên liệu thân thiện với môi trường - oxy và dầu hỏa. Như đã báo cáo trước đó, vụ phóng thử nghiệm mới của tên lửa "Angara" sẽ diễn ra vào năm 2020, mặc dù nó đã được lên kế hoạch thực hiện vài năm trước. Hai lần phóng đầu tiên của tên lửa phiên bản hạng nặng và hạng nhẹ đã được thực hiện vào năm 2014.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала