Bác sĩ dùng giấy tờ hành nghề giả, làm bệnh nhân tử vong

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhBệnh viện
Bệnh viện - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh đã có thông tin chính thức về vụ việc bác sĩ phẫu thuật Đinh Viết Hưng của Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS có dấu hiệu làm giả quyết định bổ sung phạm vi chuyên môn phẫu thuật thẩm mỹ do Sở Y tế Đồng Nai cấp.

Bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực

Ngày 2/11, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP.HCM, cho biết Thanh tra sở Y tế đã tiến hành lập đoàn kiểm tra đối với thẩm mỹ viện Sophie International (253A Hoàng Sa, phường Tân Định, quận 1, TPHCM) và Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS (27 Hoàng Dư Khương, phường 12, quận 10, TPHCM) sau vụ việc chị Đ.T.N.A. (28 tuổi, ngụ Hà Nội) tố 2 thẩm mỹ viện này hút mỡ bụng khi chị mang thai.

Phẫu thuật  - Sputnik Việt Nam
Việt Nam ghi nhận hai ca tử vong vì phẫu thuật thẩm mỹ chỉ trong một tuần

Trong quá trình kiểm tra, thanh tra Sở phát hiện thẩm mỹ viện Sophie International không có giấy phép hoạt động nên đã ra quyết định đình chỉ cơ sở này.

“Hiện toàn bộ hồ sơ giấy tờ của 2 thẩm mỹ viện liên quan đến vụ việc đã được niêm phong, đợi thành lập hội đồng chuyên môn đánh giá,đưa ra kết luận về vụ việc”, - đại diện Sở Y tế cho biết.

Liên quan vụ việc bệnh nhân tử vong sau khi nâng ngực tại Bệnh viện Thẩm mỹ EMCAS (phường 12, quận 10, TP.HCM) mới đây, Sở Y tế TP.HCM đã vào cuộc xác minh và gửi văn bản cho Sở Y tế tỉnh Đồng Nai. Theo đó, Sở Y tế TP.HCM đề nghị rà soát thông tin cơ quan này cấp quyết định bổ sung phạm vi hoạt động chuyên môn khám chữa bệnh tạo hình thẩm mỹ cho Bác sĩ Đinh Viết Hưng (49 tuổi, ngụ quận 9, TP.HCM) vào ngày 20/4/2017.

Được biết, bác sĩ Đinh Viết Hưng là bác sĩ trực tiếp phẫu thuật đặt túi ngực cho bệnh nhân, cũng chính là bác sĩ thực hiện ca hút mỡ bụng cho thai phụ 28 tuổi.

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam tại địa chỉ 84A, đường Bà Huyện Thanh Quan, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. - Sputnik Việt Nam
Người phụ nữ tử vong sau khi căng da mặt tại BV Thẩm mỹ Kangnam

Trong ca phẫu thuật đặt túi ngực cho chị V.N.A.T., Hội đồng chuyên môn Sở Y tế TP kết luận:

“Sai sót chuyên môn trong trường hợp này là do bác sĩ chưa khai thác hết tiền sử của người bệnh, vì vậy chưa đánh giá hết nguy cơ bệnh tim của bệnh nhân”.

Ngoài ra, khi người bệnh có dấu hiệu bất thường về tim mạch, bệnh viện chưa hội chẩn với bác sĩ chuyên khoa để tìm nguyên nhân và chưa có quy trình theo dõi người bệnh sau phẫu thuật nên khó phát hiện khi người bệnh trở nặng để xử trí kịp thời. Về hồ sơ bệnh án ghi chép còn sơ sài, chưa thể hiện được chẩn đoán sơ bộ và hướng xử trí phù hợp.

Văn bản Thanh tra Sở Y tế tỉnh Đồng Nai gửi Sở Y tế TP.HCM khẳng định không cấp bất kỳ quyết định bổ sung nào cho ông Đinh Viết Hưng. Quyết định có dấu hiệu giả mạo. Cụ thể, qua kiểm tra, rà soát hồ sơ của các cá nhân xin cấp chứng chỉ hành nghề, xin cấp bổ sung phạm vi hành nghề không có hồ sơ tên Đinh Viết Hưng. Như vậy, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai chưa tiếp nhận và xử lý hồ sơ mang tên Đinh Viết Hưng.

© Ảnh : Vietnam Daily Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS, nơi xảy ra vụ việc
Bác sĩ dùng giấy tờ hành nghề giả, làm bệnh nhân tử vong - Sputnik Việt Nam
Bệnh viện thẩm mỹ EMCAS, nơi xảy ra vụ việc

Ngoài ra, quyết định có nhiều chi tiết giả mạo khác như số quyết định, thẩm quyền xét đề nghị cấp quyết định, không có chữ ký nháy của trưởng phòng quản lý hành nghề. Con dấu của Sở Y tế tỉnh Đồng Nai và chữ ký của Giám đốc Huỳnh Minh Hoàn trên quyết định là hoàn toàn giả mạo. Ông Hoàn hiện nay đã về hưu.

Sở Y tế TP công bố sẽ xử lý quyết liệt

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Tăng Chí Thượng, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM, cho biết Sở Y tế TP sẽ xử lý quyết liệt. Hiện tại thanh tra sở này đã tạm giữ chứng chỉ hành nghề của BS Đinh Viết Hưng. Trong thời gian này, BS Hưng không được phép hành nghề. Đồng thời sở đã tiến hành xác minh ai cho phép BS Đinh Viết Hưng phẫu thuật thẩm mỹ khi chỉ được cấp phép phạm vi chuyên môn chấn thương chỉnh hình.

Ba phụ nữ Trung Quốc bị giữ tại sân bay Hàn Quốc sau phẫu thuật thẩm mỹ mặt - Sputnik Việt Nam
Ba phụ nữ Trung Quốc bị giữ tại sân bay Hàn Quốc sau phẫu thuật thẩm mỹ mặt

Ngoài ra, trong hệ thống tra cứu của Sở Y tế TP.HCM, BS Đinh Viết Hưng có số chứng chỉ hành nghề 009047/HCM-CCHN, ngày cấp 24/5/2013, lĩnh vực khám bệnh, chữa bệnh chuyên khoa chấn thương chỉnh hình, công tác tại BV thẩm mỹ Kangnam (quận 3, TP.HCM).

Hiện Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đang phối hợp với Công an TP.HCM tiếp tục xác minh vụ việc bác sĩ Đinh Viết Hưng sử dụng giấy tờ giả.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала