Quân đội NATO bắt đầu tập trận ở biên giới giáp với Nga

© Ảnh : U.S. Army/Alexander Heie JansenCuộc tập trận ở Estonia của đội quân NATO
Cuộc tập trận ở Estonia của đội quân NATO - Sputnik Việt Nam
Đăng kýZelo
Tại Litva, cuộc tập trận quân sự Iron Wolf (Tạm dịch: “Sói sắt”) của NATO đã bắt đầu với sự tham gia của đại diện 11 quốc gia thành viên Liên minh Bắc Đại Tây Dương. Điều này đã được thông báo trên trang web của Bộ Tư lệnh Lực lượng Vũ trang Litva.

Cuộc tập trận quân sự Iron Wolf của NATO

Cuộc tập trận sẽ có sự tham gia của khoảng bốn nghìn quân nhân, chủ yếu đến từ Anh, Đức, Ba Lan, Mỹ và Estonia. Thông báo nói rằng giai đoạn chính của cuộc tập trận sẽ kéo dài đến ngày 18 tháng 11 và việc đưa thiết bị của Litva trở lại nơi triển khai thường trực dự kiến ​​vào ngày 18-22 tháng 11.

Alexandr Lukashenko - Sputnik Việt Nam
Ông Lukashenko đe dọa Hoa Kỳ bằng cách đáp trả việc triển khai xe tăng ở Litva
“Sự kiện sẽ được tổ chức tại Thao trường Tướng Sylvestras Zhukauskas tại thành phố Pabrade, nơi sẽ có mặt khoảng 1000 đơn vị kỹ thuật quân sự”, - theo thông báo của cơ quan. Quân nhân sẽ diễn tập các hoạt động tấn công và phòng thủ.

Theo thông báo của Bộ Chỉ huy Litva, mục tiêu chính của cuộc tập trận sẽ là sự tương tác giữa những lực lượng thành viên NATO.

Vào ngày 28 tháng 10, có thông tin rằng Belarus sẽ tăng số lượng binh lính trên bộ ở biên giới với Litva. Trước đó, Tổng thống Alexander Lukashenko tuyên bố rằng Minsk sẽ buộc phải đáp trả sự hiện diện của quân đội NATO tại nước cộng hòa láng giềng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала