Cho tới nay, Hoa Kỳ vẫn không ngừng phụ thuộc vào RD-180 của Nga

© AP Photo / Maxim MarmurRD-180
RD-180  - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Hoa Kỳ đã đưa ra nhiều biện pháp hạn chế khác nhau đối với Moskva trong những năm gần đây, nhưng họ vẫn không thể thoát khỏi sự phụ thuộc vào động cơ tên lửa RD-180 của Nga, National Interest viết.

Cần lưu ý rằng không gian vũ trụ có tầm quan trọng đặc biệt đối với quân đội, tình báo và nền kinh tế của đất nước Hoa Kỳ, tuy nhiên, hầu hết cư dân Hoa Kỳ không nghi ngờ rằng không quân của nước này phóng các vật thể không gian quan trọng từ quan điểm an ninh quốc gia bằng cách sử dụng tên lửa được trang bị động cơ Nga.

RD-180  - Sputnik Việt Nam
Nga gửi ba động cơ tên lửa RD-180 đến Mỹ

Nỗ lực cố gắng của Mỹ nhằm thoát khỏi "sự phụ thuộc vào kẻ thù"

Tuy nhiên, đến ngày 31 tháng 12 năm 2022, Không quân Hoa Kỳ sẽ bị pháp luật yêu cầu ngừng sử dụng RD-180. Như tạp chí viết: Quốc hội đã hành động khôn ngoan, quyết định thay thế động cơ Nga bằng các sản phẩm tương ứng của Mỹ để thoát khỏi "sự phụ thuộc nguy hiểm vào kẻ thù".

Đồng thời, theo công bố, đang tiến hành chọn hai nhà cung cấp tên lửa đẩy do Mỹ sản xuất, nhưng đây là một quyết định rất quan trọng, vì nó sẽ ảnh hưởng đến an ninh quốc gia và việc phóng không gian. Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ tiếp tục sử dụng động cơ của Nga cho đến ít nhất là năm 2024, và thậm chí lâu hơn nữa. Vì vậy, khái niệm về một phương tiện thay thế trung bình có thể được đưa vào luật nếu động cơ Mỹ chưa sẵn sàng vào năm 2022 và thay thế duy nhất là động cơ do Nga sản xuất. 

© Sputnik / Ilya Pitalev  / Chuyển đến kho ảnhĐộng cơ tên lửa Nga RD-180, được sản xuất theo đơn đặt hàng của Hoa Kỳ
Cho tới nay, Hoa Kỳ vẫn không ngừng phụ thuộc vào RD-180 của Nga - Sputnik Việt Nam
Động cơ tên lửa Nga RD-180, được sản xuất theo đơn đặt hàng của Hoa Kỳ

Ấn phẩm nhấn mạnh rằng Washington không nên trì hoãn, vì sự chậm trễ tiếp theo sẽ củng cố vị thế của Moskva và làm suy yếu an ninh quốc gia Mỹ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала