Một nghiên cứu cho thấy phụ nữ ít sử dụng Internet hơn nam giới

© AP Photo / Mark Schiefelbein / Khách tham quan tại Hội thảo mạng di động toàn cầu ở Bắc Kinh
Khách tham quan tại Hội thảo mạng di động toàn cầu ở Bắc Kinh - Sputnik Việt Nam
GENEVA (Sputnik) - Gần 4,1 tỷ người sử dụng Internet, nhưng ở các nước phát triển, phụ nữ ít truy cập mạng hơn nam giới, theo báo cáo thường niên của Liên minh Viễn thông Quốc tế (ITU), được công bố hôm nay.

Theo ITU, hơn một nửa nữ giới trên hành tinh - 52%, không sử dụng Internet và các công nghệ truyền thông khác. Trong khi đó có 42%  những người đàn ông không dùng Internet. Đồng thời khoảng cách chênh lệch giữa người dùng đang gia tăng ở châu Phi, các quốc gia Ả Rập và khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Điện thoại thông minh - Sputnik Việt Nam
Phụ nữ sử dụng điện thoại thông minh nhiều hơn nam giới

ITU lưu ý rằng hiện 96% dân số sống trong khu vực có khả năng truy cập từ di động, trong đó 93% người dân có quyền truy cập vào mạng 3G trở lên. Phạm vi phủ sóng lớn nhất được ghi nhận ở các quốc gia Nam - Bắc Mỹ, trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương và châu Âu. Truy cập ít nhất được quan sát thấy ở châu Phi (chỉ 79%).

Tài liệu nhấn mạnh sự khác biệt trong việc truy cập Internet giữa nam và nữ trực tiếp phụ thuộc vào việc sở hữu điện thoại di động. Trong số 85 quốc gia đã cung cấp cho ITU dữ liệu liên quan, 61 nước có nhiều nam giới sở hữu điện thoại di động hơn so với nữ giới. Ở Chile khoảng cách là 12%. Đồng thời cho tới nay trên thế giới 3,6 tỷ người vẫn sống mà không có Internet.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала