Quân đội Hoa Kỳ nêu tên lĩnh vực trong đó họ thua kém Nga

MOSKVA (Sputnik) -Giới quân sự Hoa Kỳ nói rằng nước này chưa sẵn sàng đối đầu với các mối đe dọa của chiến tranh điện tử (EW) trong trường hợp xảy ra xung đột quân sự với Nga hoặc Trung Quốc. Những lời của họ được trích dẫn tại Breaking Defense.

Trung tá quân đội Hoa Kỳ Gary Like lưu ý rằng Quân đội Hoa Kỳ chậm hơn các nước khác trong việc cải thiện các kỹ thuật tác chiến điện tử. Ông trích dẫn như một ví dụ thực tế là trong các cuộc tập trận, quân đội Hoa Kỳ không tắt điện thoại di động, do đó lộ ra vị trí chính xác của họ.

RD-180  - Sputnik Việt Nam
Cho tới nay, Hoa Kỳ vẫn không ngừng phụ thuộc vào RD-180 của Nga

Ngoài ra, họ quên tạo trước các kênh liên lạc dự phòng trong trường hợp giao tiếp chính bị tắt tiếng. Sĩ quan này cho rằng Nga và Trung Quốc chắc chắn sẽ tận dụng những thiếu sót này.

"Nếu bạn hỏi chúng tôi đã sẵn sàng làm việc với phổ điện từ hay không, tôi sẽ nói rằng: "chưa",  — sĩ quan trả lời khẳng định.

Theo ý kiến của quân nhân, việc huấn luyện của quân đội Mỹ trở nên phức tạp theo yêu cầu của các cơ quan quản lý, áp đặt các hạn chế đối với các thiết bị tác chiến điện tử về thời gian hoạt động và công suất của thiết bị được sử dụng.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала