Trung Quốc hy vọng RCEP sẽ được ký kết và có hiệu lực sớm

© Sputnik / Sergey Guneev / Chuyển đến kho ảnhChủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
THƯỢNG HẢI (Sputnik) - Trung Quốc hy vọng Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) sẽ được ký kết và có hiệu lực sớm nhất có thể, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình phát biểu hôm thứ ba tại lễ khai mạc Triển lãm xuất khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ hai tại Thượng Hải.

RCEP - Hiệp định thương mại tự do

Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực đã ký kết thỏa thuận thương mại tự do giữa 10 thành viên ASEAN (Brunei, Myanmar, Campuchia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam) và sáu quốc gia đối tác về hiệp định thương mại tự do (Úc, Ấn Độ, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, New Zealand). Hiệp định này cạnh tranh với Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương, mà Hoa Kỳ đã tham gia trước đó.

Các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN-Trung Quốc chụp ảnh chung - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc và ASEAN làm ví dụ cho Ấn Độ về cách tiếp cận thực dụng tới RCEP
"Tôi rất vui khi biết rằng ngày hôm qua, 15 quốc gia thành viên RCEP đã hoàn tất các cuộc đàm phán chung và tôi hy vọng thỏa thuận sẽ được ký kết và sớm có hiệu lực", - ông Tập Cận Bình nói.

Trung Quốc sẽ làm mọi thứ để thu hút vốn nước ngoài

Ông Tập cận Bình cũng cho biết Trung Quốc dự định gia tăng khả năng tiếp cận thị trường cho đầu tư nước ngoài và cải thiện môi trường kinh doanh trong nước để tạo điều kiện thuận lợi cho các công ty nước ngoài làm việc tại Trung Quốc.

"Trung Quốc sẽ tiếp tục cải thiện môi trường kinh doanh dựa trên các quy tắc và luật pháp thị trường, chúng tôi sẽ tiếp tục tạo điều kiện tiếp cận thị trường đối với vốn nước ngoài, giảm danh sách những hạn chế với công ty nước ngoài, kích thích đầu tư và cải thiện bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ", - nhà lãnh đạo Trung Quốc nói.

Ông lưu ý Trung Quốc sẽ tiếp tục tích cực gia tăng nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ từ nước ngoài, cũng như giảm thuế và các chi phí khác.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала