Ấn Độ dự định mở rộng hợp tác quân sự với Nga

© AFP 2022 / Money SharmaBộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh tại một cuộc diễu hành quân sự ở New Delhi
Bộ trưởng Nội vụ Ấn Độ Rajnath Singh tại một cuộc diễu hành quân sự ở New Delhi - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Ấn Độ đặt mục tiêu phát triển hơn nữa hợp tác kỹ thuật quân sự với Nga, tăng cường quan hệ giữa các công ty tổ hợp công nghiệp quân sự (MIC) của hai nước, Bộ trưởng Quốc phòng Rajnath Singh cho biết.

Quan hệ Ấn Độ-Nga trong lĩnh vực quân sự 

"Chúng tôi tái khẳng định cam kết hợp tác toàn diện với Nga và phát triển hợp tác kỹ thuật quân sự giữa các công ty công nghiệp quốc phòng, cũng như tăng cường hợp tác giữa các lực lượng vũ trang của chúng tôi", - Singh nói trong cuộc hội đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu hôm thứ Tư.

Ông cũng lưu ý rằng Ấn Độ quyết định tái cấu trúc một phần ủy ban liên chính phủ Nga-Ấn Độ về hợp tác quân sự và kỹ thuật quân sự nhằm tăng tốc độ và phạm vi hợp tác với Lực lượng Vũ trang Nga.

S-400 - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia quân sự: Ấn Độ thể hiện sự quan tâm đến các hệ thống phòng không của Nga

Nói về quan hệ đối tác chiến lược với Nga, ông Singh lưu ý rằng "hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng đang tăng cường". Ông nhấn mạnh rằng cuộc gặp gần đây của các nhà lãnh đạo hai nước ở Vladivostok đã góp phần làm sâu sắc thêm quan hệ Ấn Độ-Nga.

Bộ trưởng Singh lưu ý rằng ông dự định hợp tác với Shoigu "phù hợp với sự tin tưởng lẫn nhau và quan hệ đối tác đặc biệt được phát triển giữa Ấn Độ và Nga."

Ông Singh được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ ngày 31 tháng 5 năm 2019, đây là cuộc gặp đầu tiên của ông với đối tác Nga.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала