- Sputnik Việt Nam
Multimedia
Những bức ảnh thay ngàn lời nói. Xem những gì đang xảy ra trên thế giới từ góc nhìn trực quan với thư viện ảnh, đồ họa thông tin và nội dung đa phương tiện khác từ Sputnik.

Bản hướng dẫn phá hủy một quốc gia

© Sputnik / Vitaliy PodvitskiyBản hướng dẫn phá hủy một quốc gia
Bản hướng dẫn phá hủy một quốc gia - Sputnik Việt Nam
Người đứng đầu Ủy ban quốc tế thuộc Hội đồng Liên bang Nga, Konstantin Kosachev, cho rằng việc Mỹ xây dựng hai căn cứ quân sự ở tỉnh Deir ez-Zor của Syria là sự vi phạm chủ quyền của Syria.

Hãng tin Anadolu trước đó cho biết quân đội Hoa Kỳ đang xây dựng hai căn cứ mới ở tỉnh Deir ez-Zor giàu dầu mỏ ở phía đông bắc Syria. Tổng thống Mỹ Donald Trump trước đây tuyên bố quân đội Mỹ sẽ đảm bảo an ninh tại các mỏ dầu miền đông Syria.

Theo ông, lý do chính thức xây dựng căn cứ là để ngăn chặn những kẻ khủng bố tiếp cận các mỏ dầu một lần nữa, trong khi lý do không chính thức là để bù lại chi phí cho hoạt động quân sự ở Syria .

«Sự thật rằng chủ quyền Syria đang bị xâm phạm triệt để theo cách này dường như không làm phương Tây quan tâm đến. Trong mọi trường hợp, phản ứng đối với Hoa Kỳ từ phía đồng minh châu Âu trong NATO, những người rất thích nói về về luật pháp trong Nghị viện châu Âu, là không thể nghe thấy" - Kosachev viết trên Facebook.

Đồng thời, thượng nghị sĩ Nga nhắc lại ngay sau vụ đánh bom Nam Tư năm 1999, Hoa Kỳ đã xây dựng Camp Bondstil, hiện được coi là căn cứ quân sự lớn thứ hai của Mỹ ở châu Âu, tại nước Cộng hòa tự xưng Kosovo, khi đó là một phần của Nam Tư.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала