Các công ty Mỹ sẵn sàng đầu tư vào “Hành lang phương Đông” ở Thái Lan

© Depositphotos.com / Pat138241Quang cảnh trung tâm thương mại và tòa nhà Makha Nakhon tại Bangkok, Thái Lan
Quang cảnh trung tâm thương mại và tòa nhà Makha Nakhon tại Bangkok, Thái Lan - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Các công ty Mỹ đã bày tỏ sẵn sàng đầu tư vào dự án cơ sở hạ tầng “Hành lang kinh tế phương Đông”, phát ngôn viên của bộ tài chính nước này là Lavaron Sangsanit cho biết.

Sẵn sàng cho các khoản đầu tư quy mô lớn

"Các công ty Mỹ trong lĩnh vực tài chính, năng lượng và cơ sở hạ tầng đã bày tỏ sẵn sàng đầu tư quy mô lớn vào “Hành lang phương Đông", ông nói. - Công ty thiết bị y tế và thuốc tiêm Baxter International đã đầu tư vào Hành lang phương Đông, công ty đã chọn “hành lang” cho doanh nghiệp chính ở Đông Nam Á”.

Ông lưu ý rằng một số công ty từ Hoa Kỳ đã cử đại diện đến Diễn đàn doanh nghiệp Ấn Độ-Thái Bình Dương, được tổ chức vào thứ Hai tại Bangkok, quan tâm đến việc chuyển một số cơ sở sản xuất của họ sang Thái Lan và đầu tư vào các cơ sở hạ tầng của hành lang.

Robert O'Brien và Lý Khắc Cường (Li Keqiang). - Sputnik Việt Nam
Thất bại ngoại giao của Mỹ tại Thái Lan

Hành lang kinh tế phương đông là chương trình đầu tư công-tư của Thái Lan ở khu vực Bờ Đông Thái Lan trên bờ vịnh Thái Lan. Hành lang bao gồm các tỉnh Chachoengsao, Chon và Rayong, nơi đã có các khu công nghệ nhà nước và tư nhân với các cơ sở sản xuất được tạo ra bởi các công ty lớn nhất thế giới, kể cả Nhật Bản và Trung Quốc.

Chương trình cũng bao gồm việc xây dựng các doanh nghiệp sửa chữa máy bay để phục vụ cả máy bay dân sự và quân sự. Chính quyền Thái Lan đã nhiều lần tuyên bố rằng chương trình này dành cho tất cả các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала