Các nhà khoa học dự đoán "sự đau khổ không thể diễn tả" của nhân loại

© © Illustration: Sputnik - Depositphotos/DmitryRukhlenko, Depositphotos/ZabelinTranh minh họa về mối đe dọa từ cuộc chiến giành tài nguyên do hậu quả của khí hậu nóng lên
Tranh minh họa về mối đe dọa từ cuộc chiến giành tài nguyên do hậu quả của khí hậu  nóng lên  - Sputnik Việt Nam
Moskva (Sputnik) - Hơn 11000 nhà khoa học từ 153 quốc gia trên thế giới, kể cả Nga, đã ký vào văn bản nói rằng nhân loại sẽ trải qua những cơn đau khổ không thể diễn tả được nếu các biện pháp khẩn cấp không được thực hiện để giảm lượng khí thải carbon dioxide.

Tình trạng môi trườn khẩn cấp

Công trình của các nhà nghiên cứu được công bố trên tạp chí khoa học BioScience.

Các phát hiện của các chuyên gia dựa trên thông tin thu được trong 40 năm quan sát. Những dữ liệu này bao gồm tiêu thụ năng lượng, nhiệt độ bề mặt, tăng trưởng dân số, tỷ lệ phá rừng, khối lượng băng cực, GDP và khí thải carbon.

Quang cảnh Moskva từ đài quan sát PANORAMA360, trên tầng 89 của Tháp Federatsiya (Liên bang)  của Trung tâm thương mại quốc tế  Moskva- City (Trung tâm kinh doanh quốc tế Moskva) - Sputnik Việt Nam
Nhà khoa học nói về mối nguy của tình trạng tăng nhiệt độ toàn cầu đối với các thành phố

Theo một trong những tác giả của tài liệu, cộng tác viên Đại học Sydney Thomas Newsom, các nhà khoa học phải hoàn thành nghĩa vụ đạo đức của mình, cảnh báo toàn thế giới về tình trạng môi trườn khẩn cấp. Đồng nghiệp của ông tại Đại học Oregon, William Ripple, nói thêm rằng biến đổi khí hậu đang tăng tốc nhanh hơn nhiều so với nhiều nhà nghiên cứu dự kiến.

Các chuyên gia nhấn mạnh rằng nhân loại vẫn có thể thực hiện các biện pháp nhất định để cải thiện tình hình. Họ đã xác định một số lĩnh vực mà các bước phải được thực hiện để làm chậm sự nóng lên toàn cầu. Cụ thể, các nhà khoa học kêu gọi thay thế nhiên liệu hóa thạch bằng các nguồn năng lượng tái tạo, đưa ra "thuế carbon" cao, giảm khí thải các chất ô nhiễm không ổn định, tránh xa mong muốn tăng GDP và cải thiện điều kiện vật chất, ngăn chặn nạn phá rừng ồ ạt và tiêu thụ ít thực phẩm từ động vật so với thực phẩm từ thực vật.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала