Chứng minh sự nguy hiểm của giấc ngủ không tốt

CC0 / Pixabay / Cô gái ngủ
Cô gái ngủ  - Sputnik Việt Nam
Các nhà nghiên cứu tại Đại học California tại Berkeley phát hiện ra rằng việc thiếu ngủ sâu khiến con người dễ bị căng thẳng và làm tăng sự lo lắng. Điều này đã được Science Daily đưa tin.

Mức độ lo lắng phụ thuộc vào giấc ngủ

Trong quá trình thí nghiệm sử dụng phương pháp chụp cắt lớp chức năng, các nhà khoa học đã quét não của 18 người trẻ, những người đã xem các video clip đầy cảm xúc sau một đêm mất ngủ và sau một giấc ngủ trọn vẹn. Mức độ lo âu được đánh giá bằng bảng câu hỏi và chất lượng giấc ngủ được xác định dựa trên các chỉ định thu được bằng cách sử dụng biểu đồ giấc ngủ.

Cô gái nhìn vào điện thoại trên giường - Sputnik Việt Nam
Chết - không đứng dậy. Chứng mất ngủ đe dọa điều gì?

Hóa ra, thiếu ngủ làm giảm hoạt động ở vỏ não trước trán trung gian, cơ quan giúp kiểm soát sự lo lắng, trong khi các trung tâm cảm xúc sâu hơn của não đã bị hưng phấn quá mức. Sau một giấc ngủ ngon với  giai đoạn ngủ sâu, mức độ lo lắng giảm đáng kể.

Giấc ngủ bình thường bao gồm hai giai đoạn - nhanh (giai đoạn chuyển động mắt nhanh) và chậm hoặc sâu. Các giai đoạn này xen kẽ trong 4-5 chu kỳ trong giấc ngủ tám giờ. Giấc ngủ chậm kéo dài khoảng 80-90 phút và bao gồm nhiều giai đoạn, bao gồm cả sâu, chiếm ít nhất 20 phần trăm tổng thời gian ngủ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала