Nêu ra nguyên nhân nghèo đói của hầu hết mọi người

© AP Photo / Manish SwarupMọi người đi ngang qua một cô gái vô gia cư ở New Delhi
Mọi người đi ngang qua một cô gái vô gia cư ở New Delhi - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Lý do mà chủ nghĩa tư bản và toàn bộ nền kinh tế toàn cầu không quan tâm đến lợi ích của hầu hết mọi người là việc người giàu dễ dàng tiếp cận đến tiền bạc, theo lời người sáng lập công ty quản lý đầu tư Bridgewater Associates Ray Dalio.

Nguyên nhân của nghèo đói

Theo ông, tiền bạc trở nên dễ dàng đối với những người giàu có và gần như không thể tiếp cận được đối với mọi người khác. Điều này dẫn đến sự tăng trưởng của những tài sản lớn và gia tăng khoảng cách giàu nghèo.

Người phụ nữ với một đứa trẻ thu nhặt rác trong bãi thải ở Nairobi, Kenya. - Sputnik Việt Nam
Trao giải thưởng Nobel về kinh tế cho phương cách thoát nghèo đói

Một ví dụ, nhà tài chính trích dẫn tình huống mà các nhà đầu tư vào các công ty khởi nghiệp nhiều  hơn mức cần thiết. Hơn nữa họ đe dọa sẽ tài trợ cho các đối thủ cạnh tranh nếu các doanh nghiệp từ chối chấp nhận thêm tiền đầu tư. Những người giàu có hy vọng bùng nổ tăng trưởng doanh thu, dựa trên một số thành công của các công ty, nhưng kết quả là họ chỉ thổi phồng bong bóng tài chính thông thường.

Chi trả tiền cho một chính sách như vậy, ông nói, là những người nghèo, ví dụ như người nghỉ hưu hoặc nhận trợ cấp xã hội.

"Vì các khoản đầu tư không tạo ra thu nhập, quỹ hưu trí không thể trả lại số tiền đã hứa. Có một số cách thoát khỏi tình huống", - nhà kinh tế lưu ý.

Có thể cắt giảm các khoản thanh toán xã hội, có thể tăng thuế hay in thêm tiền, không điều nào trong số đó sẽ dẫn đến sự phục hồi nền kinh tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала