Nhà ngoại giao Mỹ kêu gọi Hoa Kỳ công nhận Crưm là của Nga

© Sputnik / Valeriy Melnikov / Chuyển đến kho ảnhCư dân tập trung ở trung tâm Simferopol để tưởng nhớ 5 năm ngày Crưm thống nhất với Nga
Cư dân tập trung ở trung tâm Simferopol để tưởng nhớ 5 năm ngày Crưm thống nhất với Nga - Sputnik Việt Nam
Đăng ký
Sự công nhận của Mỹ về tình trạng Crưm của Nga là một trong những điểm chính trên con đường cải thiện quan hệ giữa Nga và phương Tây. Điều này đã được tuyên bố bởi cựu nhân viên cơ quan ngoại giao Mỹ Dennis Ortblad cho tạp chí National Interest.

Nhà ngoại giao ủng hộ xây dựng quan hệ

Theo ông, trước đây Washington sử dụng các biện pháp trừng phạt để buộc kẻ thù phải thỏa hiệp, nhưng các biện pháp hạn chế kinh tế đối với Nga không có hiệu quả mong muốn.

Crưm - Sputnik Việt Nam
Đại diện phái đoàn Hoa Kỳ nói Crưm là nơi đẹp nhất thế giới

Ortblad cho rằng việc công nhận Crưm của Nga là hợp lý. Ông lưu ý rằng người dân luôn luôn nói tiếng Nga, ngoài ra, Nga và Cưm có chung một lịch sử.

Ông cũng gọi thêm một vài bước sẽ giúp thiết lập quan hệ giữa phương Tây và Moskva. Chúng bao gồm nối lại đàm phán kiểm soát vũ khí, tăng cường các chương trình trao đổi sinh viên và xem lại vai trò của NATO.

Cưm trở thành một phần của Nga sau cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức trên bán đảo mùa xuân năm 2014. Hầu hết cư dân trong khu vực ủng hộ việc tham gia thành phần LB Nga. Tuy nhiên, Kiev và phương Tây hông công nhận kết quả bỏ phiếu, mặc dù thực tế là cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức tuân thủ các tiêu chuẩn quốc tế và hợp pháp. Kể từ đó, bán đảo đã được các phái đoàn nước ngoài đến thăm. Tháng 3, lễ kỷ niệm đã được tổ chức trên bán đảo để vinh danh kỷ niệm 5 năm thống nhất với Nga. Đại diện của phái đoàn Đức đã đến thăm và tuyên bố rằng những hình dung về Crưm được truyền bá bởi phương Tây không tương ứng với thực tế.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала