Trump bị so sánh với Adolf Hitler

© REUTERS / Joshua RobertsTổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đi bộ qua Đấu trường La Mã đến Phòng Bầu dục sau khi trở về Nhà Trắng ở Washington
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump đi bộ qua Đấu trường La Mã đến Phòng Bầu dục sau khi trở về Nhà Trắng ở Washington - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik)- Việc mở rộng sứ mệnh quân sự của Hoa Kỳ "để đảm bảo an ninh" cho các mỏ dầu của Syria là một nỗ lực nhằm tiếp cận các nguyên liệu thô của CH Ả rập Syria, điều đó gợi nhớ đến hành động của Adolf Hitler, người chiếm lãnh thổ của các quốc gia khác với mục đích này.

Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc phòng của Duma Quốc gia Alexandr Sherin nhận định điều này.

Sứ mệnh quân sự của Hoa Kỳ

Trước đó, hãng Associated Press, dẫn nguồn tin cho biết Tổng thống Mỹ Donald Trump đã phê chuẩn việc tiến hành sứ mệnh quân sự mở rộng của Mỹ để đảm bảo an toàn cho các mỏ dầu ở miền đông Syria. Cần lưu ý rằng quyết định của tổng thống Mỹ dự định hiện diện của hàng trăm binh sĩ Mỹ ở Syria, mặc dù trước đó Trump đã tuyên bố rút quân khỏi đất nước này.

Raqqa  - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia bình luận cáo buộc chống lại ông Trump về việc chiếm giữ mỏ dầu Syria
"Lập trường của Hoa Kỳ ngày nay không khác với quan điểm của Adolf Hitler, người đã chiếm giữ và chiếm đóng các lãnh thổ nước ngoài để có quyền truy cập vào nguyên liệu thô của họ để cải thiện nền kinh tế của quốc gia của mình. Tốt nhất, Donald Trump nên thu quân của mình về và mua loại dầu này từ Syria của người dân Syria, của  chính quyền chính thức  Syria, và tất nhiên, họ sẽ thực hiện các hợp đồng này nếu nhà nước trả tiền cho nguyên liệu thô",- Sherin nói.

Ông lưu ý rằng Trump tiếp tục chính sách của Hoa Kỳ, đã tiến hành trong nửa thế kỷ và nhằm mục đích đạt được quyền truy cập vào các nguồn nguyên liệu dưới vỏ bọc hòa bình và dân chủ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала