Vợ của thủ lĩnh IS Al-Baghdadi bị bắt giữ tại Syria

© AFP 2023 / Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi
Thủ lĩnh IS Abu Bakr al-Baghdadi - Sputnik Việt Nam
MOSKVA (Sputnik) - Lực lượng an ninh Thổ Nhĩ Kỳ đã bắt giữ vợ của thủ lĩnh Nhà nước Hồi giáo ở Syria Abu Bakr al-Baghdadi, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan cho biết.

Gia đình Al-Baghdadi bị bắt giữ ở Syria

Trước đó, Fahrettin Altun, Trưởng văn phòng liên lạc của chính quyền tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đã xác nhận việc bắt giữ chị gái của al-Baghdadi trong chiến dịch chống khủng bố của Thổ Nhĩ Kỳ ở Syria.

Al-Baghdadi đã tự sát trong đường hầm. Chúng tôi bắt vợ  hắn ở Syria. Nhưng chúng tôi không gây ồn ào từ việc này. Đây là lần đầu tiên tôi thông báo điều này. Chúng tôi cũng bắt được chị gái của hắn và chồng bà ta", - ông Erdogan cho biết trong lần phát biểu ở Ankara.
Thủ lĩnh Abu Bakr al-Baghdadi của nhóm khủng bố Nhà nước Hồi giáo - Sputnik Việt Nam
Thổ Nhĩ Kỳ xác nhận bắt giữ chị gái của thủ lĩnh Al-Baghdadi

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 27/10 tuyên bố tiêu diệt al-Baghdadi. Theo lời ông Trump, trong quá trình chiến dịch của quân đội Mỹ, kẻ khủng bố đã kích hoạt đai tự sát, tuy nhiên, al-Baghdadi đã được "xác định nhanh chóng và chính xác".

Sau đó, người phát ngôn chính thức của Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov, nói rằng Nga không có thông tin tin cậy rằng quân đội Mỹ đã thực hiện một chiến dịch "tiêu diệt" Al-Baghdadi. Trang web Amaq liên quan đến Hồi giáo thông tin rằng IS đã xác nhận việc nhà lãnh đạo của mình đã tự sát.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала