Facebook gây áp lực đối với các đối thủ cạnh tranh thông qua dữ liệu cá nhân

© REUTERS / Dado Ruvic / “Tổng tham mưu Hoa Kỳ” lừa bạn gái Việt số tiền lớn
“Tổng tham mưu Hoa Kỳ” lừa bạn gái Việt số tiền lớn - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Công ty Facebook đã sử dụng thông tin của người sử dụng, kênh truyền hình NBC dẫn nguồn là các tài liệu có trong tay cho biết.

Ở đây đề cập tới khoảng bảy nghìn trang dữ liệu mạng xã hội bị “rò rỉ”, trong đó bốn nghìn trang là tin nhắn nội bộ trong thư điện tử và phòng trò chuyện, ghi chú, thuyết trình và các bảng tính toán, chủ yếu từ năm 2011 đến 2015. Khoảng 1.200 trang được đánh dấu là "tuyệt đối bảo mật".

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình tiếp Phó Chủ tịch Chính sách công của Facebook tại Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương - Sputnik Việt Nam
Tin vui: Facebook mở rộng sản xuất sang Việt Nam

Tất cả các dữ liệu này tập hợp lại cho thấy, CEO Mark Zuckerberg của Facebook, cùng với ban lãnh đạo của công ty đã tìm ra cách sử dụng dữ liệu người dùng, bao gồm thông tin về bạn bè, các mối quan hệ và hình ảnh, làm đòn bẩy tác động đối với các công ty đối tác.

Tại sao Facebook sử dụng dữ liệu người dùng?

Trong một số trường hợp, Facebook đã “thưởng” cho các đối tác bằng cách cho họ quyền truy cập ưu đãi vào một số loại dữ liệu nhất định của người dùng. Ví dụ: Amazon đã sử dụng quyền truy cập này vì họ đã chi tiền cho quảng cáo Facebook. Trong một trường hợp khác, mạng xã hội đã tước quyền truy cập dữ liệu của MessageMe, vì ứng dụng này phát triển quá nhanh và có thể trở thành đối thủ của chính Facebook.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала