Chuyên gia quân sự cho biết cách thức tiêu diệt toàn bộ các hàng không mẫu hạm của Mỹ

© REUTERS / U.S. Navy/Erik HildebrandtĐại Tây Dương. Máy bay tiêm kích-ném bom F/A-18F Super Hornet của Hải quân Mỹ bay phía trên hàng không mẫu hạm “Gerald Ford”.
Đại Tây Dương. Máy bay tiêm kích-ném bom F/A-18F Super Hornet của Hải quân Mỹ bay phía trên hàng không mẫu hạm “Gerald Ford”. - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Một cú tấn công nhằm vào xưởng đóng tàu ở Newport, bang Virginia có thể gây thiệt hại không thể bù đắp cho toàn bộ hạm đội tàu sân bay Mỹ, tiến sĩ khoa học quân sự Konstantin Sivkov nhận định.

Theo chuyên gia, đây là nhà máy đóng tàu duy nhất ở Mỹ dành cho việc xây dựng và sửa chữa tàu sân bay hạt nhân.

Американский авианосец Карл Винсон и крейсер CG-52 Банкер Хилл в Аравийском море - Sputnik Việt Nam
Business Insider phản ánh tình trạng thiếu khả năng chiến đấu của hàng không mẫu hạm Mỹ

Một cú tấn công tiêu diệt tất cả các hàng không mẫu hạm của Mỹ

Theo ông Sivkov, một cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình nhằm vào công trình này có khả năng tước đi toàn bộ tiềm năng về tàu sân bay của Mỹ, vì các tàu bị hư hỏng sẽ không còn chỗ nào để sửa chữa. Việc chế tạo tàu sân bay mới cũng sẽ trở nên bất khả thi.

Các nhóm tấn công tàu sân bay của Hải quân Hoa Kỳ là một trong những thành phần chính của lực lượng Mỹ khi tiến hành các hoạt động sử dụng vũ khí phi hạt nhân. Hiện tại, Hoa Kỳ có 10 tàu sân bay thuộc loại Nimitz và một tàu sân bay thuộc loại Ford. Ngoài ra, Mỹ đang lên kế hoạch đóng ít nhất hai tàu mới thuộc lớp này.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала