Cửa hàng và dịch vụ xe hơi: thành phố Kobani của Syria trở lại cuộc sống yên bình

© AFP 2022 / Louai BesharaDamascus, Syria
Damascus, Syria - Sputnik Việt Nam
Cảnh sát quân sự Nga vừa thực hiện tuần tra theo lộ trình mới gần thành phố Kobani ở miền bắc Syria. Phiến quân mới rời khỏi vùng này cách đây không lâu, tuy nhiên cuộc sống nơi đây đã dần trở nên yên bình.

Người dân địa phương chào đón đoàn xe và kể với các sĩ quan Nga về những vấn đề họ gặp phải, và chỉ cho họ những khu vực nguy hiểm vì chưa tháo gỡ mìn.

Quân cảnh Nga tuần tra thành phố Amuda, phía bắc Syria - Sputnik Việt Nam
Nga và Thổ Nhĩ Kỳ hoàn thành cuộc tuần tra thứ hai ở Syria

Theo họ, kể từ khi quân đội Nga tới đây, vùng lân cận Koban trở nên an toàn hơn nhiều: những cánh đồng đã gỡ mìn xong được cày bừa. Nhờ sự hiện diện của cảnh sát quân đội Nga, các cửa hàng bán lẻ đầu tiên đang mở lại, và đường đã được trải nhựa.

“Cuối cùng thì chúng tôi cũng đã có thể sống một cuộc sống bình thường”

Doanh nhân Mussal Maifini bày lên kệ tất cả các mặt hàng thiết yếu: nước, mì ống, ngũ cốc, kẹo và đồ hộp. Công việc của ông Maifini ngày càng tốt hơn.

“Ơn Chúa, chúng tôi vừa mở cửa hàng này. Tôi cả đời buôn bán ở đây, ở vùng này ai cũng biết tôi. Nếu anh muốn mua gì thì cứ tới tìm Mussal. Mọi người cảm ơn tôi, và tôi rất mừng vì khách hàng đã quay trở lại, và tôi đang làm việc có ích”, - người đàn ông chia sẻ.
Thành phố Khan Sheikhun được giải phóng - Sputnik Việt Nam
Nhà khoa học chính trị quân sự: chiến tranh ở Syria đã kết thúc, nhưng vẫn còn nhiều khó khăn

Lực lượng tuần tra của Nga hiện diện tại đây hàng ngày: các quân nhân cùng với các đối tác Thổ Nhĩ Kỳ của họ đảm bảo hòa bình và trật tự trong khu vực. Đó là lý do tại sao ông Mussal có thể mở cửa hàng của mình.

“Chúng tôi đã quá mệt mỏi vì cuộc chiến vì không biết ngày mai thế nào. Ở đây, người Mỹ đảm bảo an ninh và tuần tra. Nhưng vẫn diễn ra các cuộc pháo kích, phiến quân vẫn tấn công thường dân. Giờ đây cảnh sát quân đội Nga thường xuyên tuần tra khu vực và tình hình đã ổn định. Cuối cùng thì ở đây đã bình yên và chúng tôi có thể sống bình thường”, - cư dân của làng, ông Kula Abdurahman Hafiz chia sẻ suy nghĩ của mình.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала