Lần đầu tiên sau 20 năm, các nhà khoa học Mỹ phát hiện ra một chủng HIV mới

MATXCƠVA (Sputnik) – Lần đầu tiên sau gần 20 năm, một nhóm các nhà khoa học ở Hoa Kỳ đã phát hiện ra một chủng HIV mới lần đầu tiên, như tin đưa của CNN.

Nghiên cứu được thực hiện bởi tập đoàn Abbott Lab Laboratory, kết hợp với Đại học Missouri.

DNA - Sputnik Việt Nam
Chuyên gia nói về khả năng nhân loại thoát khỏi HIV và viêm gan B

Chủng này là một phần của nhóm M thuộc loại HIV-1. HIV có nhiều chủng và tiểu loại khác nhau. Tương tự như các loại virus khác, nó có thể thay đổi và biến đổi theo thời gian. Đây là chủng mới đầu tiên của nhóm M, được phát hiện sau khi các nguyên tắc phân loại được đưa ra vào năm 2000.

“Đây thực sự có thể là một thách thức đối với các xét nghiệm chẩn đoán”, - bà Mary Rogers, chuyên gia nghiên cứu cao cấp tại tập đoàn cho biết.

Công ty của bà đang thử nghiệm hơn 60% trữ lượng máu của thế giới, họ cần tìm kiếm các chủng mới và theo dõi các chủng hiện có.

Сon sâu. - Sputnik Việt Nam
Các nhà khoa học tìm ra cách bảo vệ chống lại HIV
"Không có lý do để hoảng sợ hoặc thậm chí lo lắng đôi chút về điều này. Rất ít người bị nhiễm bệnh này. Đây là một sự bất thường", - ong Anthony Fauci, giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia cho biết.

Để tuyên bố về sự tồn tại của một tiểu loại mới, các nhà khoa học cần tìm ra ba trường hợp bệnh không liên quan đến nhau. Các trường hợp thứ nhất và thứ hai được phát hiện tại Trung Quốc vào các năm 1989 và 1990. Trường hợp thứ ba được phát hiện vào năm 2001, cũng tại Trung Quốc.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала