Trung Quốc nêu điều kiện để đạt được phần đầu tiên của thỏa thuận thương mại với Hoa Kỳ

© Fotolia / SeanPavonePhotoKhu tài chính Trung Quốc
Khu tài chính Trung Quốc - Sputnik Việt Nam
BẮC KINH (Sputnik) - Việc hai bên đồng thời bãi bỏ việc tăng thuế phải là điều kiện quan trọng để đạt được phần đầu tiên trong thỏa thuận thương mại giữa Trung Quốc và Hoa Kỳ, Gao Feng, phát ngôn viên của Bộ Thương mại Trung Quốc, cho biết trong một cuộc họp ngắn ngày hôm nay.
“Nếu các bên đạt được phần đầu tiên của thỏa thuận, thì theo nội dung của văn bản này, việc bãi bỏ tăng thuế phải đồng bộ và dựa trên nguyên tắc tỷ lệ thuận, đây là điều kiện quan trọng để đạt được thỏa thuận”, - đại diện của bộ cho biết.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình  với Tổng thống Mỹ Donald Trump - Sputnik Việt Nam
Trung Quốc và Hoa Kỳ có thể ký kết thỏa thuận thương mại mặc dù Hội nghị APEC bị hủy bỏ

Cuộc chiến thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc

Suốt 16 tháng nay, Trung Quốc và Hoa Kỳ đang trong tình trạng "chiến tranh thương mại". Các quốc gia đã nhiều lần thiết lập và tăng thuế thương mại đối với hàng hóa của nhau. Tranh chấp thương mại giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến tăng trưởng kinh tế nói chung.

Các nhà phân tích tin rằng việc giải quyết tranh chấp sẽ dẫn đến sự gia tăng nhu cầu đối với các tài sản có tính rủi ro, giảm thiểu mối quan ngại về triển vọng kinh tế, cũng như giảm bớt nhu cầu cần có những nới lỏng đáng kể trong chính sách tiền tệ.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала