Bạn dê Timur của hổ Amur đã chết

© Sputnik / Vitaliy AnkovDê Timur và hổ Amur từ Công viên Safari Primorsky
Dê Timur và hổ Amur từ Công viên Safari Primorsky - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) – Dê Timur từ Công viên Safari Primorsky đã chết. Timur chính là con dê trở nên nổi tiếng hồi năm 2015 vì tình bạn lạ thường của nó với con hổ Amur. Tin này nêu trong thông cáo của người bảo trợ Timur, bà Elvira Golovina, đăng tải trên trang web của Công viên Safari.

Hổ Amur mất bạn thân

«Thật buồn nhưng vì là người bảo trợ dê Timur, tôi phải thông báo với các bạn rằng dê Timur không còn nữa từ ngày 5 tháng 11 năm 2019. Tôi có thể nói với đầy đủ trách nhiệm rằng dê Timur đã được nuôi nấng trong điều kiện tốt nhất. Dê đã được bác sĩ Daniil cùng các đồng nghiệp Oleg và Aleksey của Công viên Safari chăm sóc sức khoẻ», - thông báo viết.

Theo lời bà Golovina, chiếc bình đựng tro cốt Timur «sẽ được chôn cất với nghi lễ xứng đáng».

«Trong tương lai, chính tại điểm này sẽ dựng pho tượng Timur bằng đồng», - nhà bảo trợ nói rõ.
Hổ Amur và dê Timur - Sputnik Việt Nam
Amur và Timur sẽ chỉ tiếp xúc qua hàng rào

Năm 2015, cả thế giới được biết về tình bạn lạ thường của dê Timur và hổ Amur. Con dê nuôi nhốt được người ta đưa đến cho con hổ như là món ăn, thế nhưng con dã thú không ăn thịt dê bởi Timur đã chống trả. Con dê táo gan thậm chí đã chiếm chỗ ngủ của hổ, khiến «chúa sơn lâm» đành phải ngủ trên mái chuồng. Các con vật ngủ đêm ở chỗ tách biệt, nhưng ban ngày hổ và dê cùng nhau dạo chơi trong công viên. Timur và Amur trở thành thú cưng yêu thích của cộng đồng Internet, video ghi lại cảnh sinh hoạt của hai con vật đã đạt mấy triệu lượt xem trên YouTube. 

Bà Golovina khi biết về tình bạn khác thường của hai con vật đã bày tỏ nguyện vọng làm người bảo trợ cho dê Timur. Bà đã thân chinh từ Matxcơva đến Công viên Safari để nuôi con dê.

Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала