Lầu Năm Góc thừa nhận tụt hậu so với Nga về vũ khí siêu thanh

© Ảnh : Ministry of Defence of the Russian Federation / Đồ họa giới thiệu hệ thống tên lửa chiến lược của Nga
Đồ họa giới thiệu hệ thống tên lửa chiến lược của Nga - Sputnik Việt Nam
MATXCƠVA (Sputnik) - Do đà phát triển của Nga trong lĩnh vực công nghệ chế tạo vũ khí siêu thanh, đã nảy sinh «sự bất cân xứng trong khả năng chiến đấu» mà Washington cần khắc phục, - đại diện chính thức của Lầu Năm Góc, Đại tá Không quân Hoa Kỳ Robert Carver tuyên bố.

Hoa Kỳ tụt lại sau Nga về phát triển vũ khí

«Mặc dù trong nhiều thập niên Hoa Kỳ từng là thủ lĩnh dẫn đầu trong nghiên cứu các hệ thống siêu thanh, chúng ta đã không nhắm đến sử dụng công nghệ siêu thanh để chế tạo vũ khí. Nhưng những người cố gắng trở thành đối thủ của chúng ta đã quyết định biến công nghệ này thành vũ khí, tạo ra sự bất cân xứng trong khả năng chiến đấu mà chúng ta cần khắc phục», - Carver tuyên bố.

Theo lời ông này, sáng chế vũ khí siêu thanh bây giờ là ưu tiên nghiên cứu và kỹ thuật cao nhất của Hoa Kỳ.

Máy bay chở khách phản lực siêu âm TU-144. Sân bay Sheremetyevo - Sputnik Việt Nam
Máy bay siêu thanh thế kỷ 21: Những vấn đề trong việc chế tạo
«Chúng tôi tiếp tục thực hiện công việc này để không phải nghi ngờ về khả năng duy trì vị trí thống lĩnh của chúng ta trong những trận giao tranh tương lai ở mọi địa bàn chiến sự», - đại diện Lầu Năm Góc cho biết.

Nga là nước duy nhất trên thế giới chính thức tuyên bố sở hữu vũ khí siêu thanh. Hồi tháng 2, Tổng thống Vladimir Putin thông báo về việc phóng loạt tổ hợp tên lửa chiến lược với khối chiến đấu «Avangard» đã dự kiến và về thành công với thử nghiệm tên lửa hành trình chống hạm siêu thanh «Zircon».

Nhà lãnh đạo Nga cho biết, tính đến thực tế có những mối đe dọa ngày càng tăng đối với đất nước, vũ khí mới của Nga chỉ có nhiệm vụ đảm bảo an ninh quốc gia. Ông Putin lưu ý rằng Nga sẽ tiếp tục củng cố tiềm năng quốc phòng. Đồng thời, Tổng thống chỉ ra rằng việc này «không phải là lý do để đe dọa bất kỳ ai».

© Sputnik / Khả năng của vũ khí siêu thanh Nga
Lầu Năm Góc thừa nhận tụt hậu so với Nga về vũ khí siêu thanh - Sputnik Việt Nam
Khả năng của vũ khí siêu thanh Nga
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала