Máy bay quân sự Nga tuần tra ở Syria

© Sputnik /  / Chuyển đến kho ảnhMáy bay Nga Su-25
Máy bay Nga Su-25 - Sputnik Việt Nam
Moskva, (Sputnik) - Quân cảnh Nga tiếp tục tuần tra tuyến đường Ain-Isa, Alaum, Tell-Em, Samen, Hazima ở Syria. Ngoài ra máy bay quân sự của Nga đã tiến hành tuần tra trên không, - như Thiếu tướng Yuri Borenkov cho biết trong cuộc họp báo ngắn.
“Vào ngày 7 tháng 11, quân cảnh Nga tiếp tục tuần tra tuyến đường Ain-Isa, Alau, Tell-Em, Samen, Hazim. Máy bay của không quân đã thực hiện cuộc tuần tra trên không theo tuyến đường sân bay Kvayres, khu dân cư Ain-Isa, khu dân cư Rakka, dọc theo hồ chứa Assad, sân bay Kvayres", - ông nói.

Nhân viên quân cảnh Nga tại Syria - Sputnik Việt Nam
Nga và Syria kêu gọi cộng đồng thế giới bắt buộc Hoa Kỳ rút quân
Ông cũng báo cáo về những cuộc pháo kích nhắm vào dân thường và các khu định cư. Chẳng hạn, tối ngày 6 tháng 11, do hậu quả của pháo kích do phiến quân ở khu Jamiliya ở Aleppo thực hiện, một dân thường đã thiệt mạng, một người khác bị thương. Ngoài ra, cũng dopháo kích và bắn tên lửa, nhà thờ Hồi giáo Al-Siddik đã bị hư hại.

"Cuộc pháo kích thực hiện từ khu vực Ballyrmun, nơi đang nằm trong sự kiểm soát của các nhóm vũ trang bất hợp pháp", - ông Borenkov nhấn mạnh.

Trước đо́, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, quân cảnh Nga và lực lượng Thổ Nhĩ Kỳ đã hoàn thành cuộc tuần tra thứ hai trên 70 km đường biên giới với Syria.

Tình hình ở miền bắc Syria

Damascus, Syria - Sputnik Việt Nam
Cửa hàng và dịch vụ xe hơi: thành phố Kobani của Syria trở lại cuộc sống yên bình
Bọn khủng bố vẫn còn bám lại trong khu vực an ninh miền bắc Syria. Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tiếp tục chiến đấu cho đến khi tên khủng bố cuối cùng phải rời đi, - Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói.

"Chúng tôi đã đạt được thỏa thuận với Liên bang Nga và Hoa Kỳ mà chúng tôi tuân thủ. Vẫn còn bọn khủng bố trong khu vực an ninh. Chúng chưa hoàn toàn rời khỏi đó, quân đội của chúng tôi đang thực hiện cuộc tấn công. Thổ Nhĩ Kỳ sẽ chiến đấu cho đến khi tên khủng bố cuối cùng phải rời địa bàn này",  - ông Erdogan nói với phe nghị viện của Đảng Công lý và Phát triển cầm quyền ở Thổ Nhĩ Kỳ.
Tin thời sự
0
Để tham gia thảo luận
hãy kích hoạt hoặc đăng ký
loader
Phòng chat
Заголовок открываемого материала